Đồ họa & làm phim Photoshop 

100 thủ thuật hay nhất cho Adobe Photoshop [P4]

>> 100 tuyệt chiêu trong Adobe Photoshop [P1]
>> 100 tuyệt chiêu trong Photoshop [P2]
>> 100 thủ thuật và tùy chỉnh hữu ích nhất cho Adobe Photoshop [P3]
>> 100 thủ thuật hay nhất trong Adobe Photoshop [P5]

Qua ba phần, chúng ta đã biết tới 60 công cụ thủ thuật và tùy chỉnh cho Photoshop. Ở phần này, chúng ta sẽ đến với 20 thủ thuật và tùy chỉnh dành cho cọ vẽ và một số thủ thuật kết hợp Photoshop với Adobe Camera Raw(ACR) và Adobe Bridge.

100 thủ thuật hay nhất cho Adobe Photoshop [P4]

61. Thay đổi góc cọ vẽ
Đôi khi bạn có thể thấy cần phải thay đổi góc độ của đầu cọ vẽ. Để làm điều này, bạn vào Window -> Brush để gọi Brush Panel. Trong Brush Tip Shape, bạn chọn hình dạng cọ vẽ và xoay vòng tròn theo các hướng để thay đổi góc độ của đầu cọ vẽ. Tại đây, bạn cũng có thể nhanh chóng xoay đầu cọ sang ngang với Flip X và xoay dọc với Flip Y.
thủ thuật hay nhất cho Adobe Photoshop

62. Thay đổi nguồn nhân bản
Khi sử dụng công cụ nhân bản đối tượng, bạn có thể cần phải thay đổi góc độ hay vị trí nguồn nhân bản. Bạn không cần thiết phải thoát công cụ Clone mà hãy sử dụng tổ hợp phím Shift + Alt + < hoặc >.  Đừng quên chọn Show Overlay trong Clone Source Panel để hiển thị rõ ràng hơn quá trình này.
63. Làm bức ảnh thật hơn với Bevel & Emboss
Bộ lọc Bevel & Emboss thường được sử dụng bởi các họa sĩ số để làm cho nét vẽ trông giống như những gợn màu trên tranh thật. Tạo một bản sao chứa tất cả các lớp, sau đó thiết lập Blend Mode là Overlay và thiết lập bộ lọc Bevel & Emboss trong Layer Style.
mẹo xử lý ảnh photoshop

64. Thiết lập cọ vẽ tương tác
Khi sử dụng công cụ Brush, giữ phím Alt và nhấp nút chuột phải để hiện kích thước và độ cứng của cọ vẽ. Kéo chuột lên, xuống để tăng hoặc giảm độ cứng, và kéo sang trái hoặc phải để thay đổi kích thước của cọ vẽ.

65. Làm nghiêng khung hình
Bạn có nhận thấy là việc xoay khung hình thì dễ dàng hơn là cố gắng uốn cong cổ tay để một vị trí thoải mái hay không? Giữ phím R sau đó kéo nó ra xung quanh. Thả R và bạn sẽ trở lại công cụ ban đầu đang dùng. Để trở lại trở lại bình thường, giữ R và nhấn Reset View trên thanh tùy chọn.
thủ thuật photoshop phần 4

66. Smudge Painting
Smudge Painting là một công cụ nhanh chóng và vô cùng hữu hiệu để biến một hình ảnh thành tranh vẽ. Để sử dụng công cụ Smudge, đầu tiên bạn tạo một lớp với tông màu trắng, nhân đôi Background Layer và đặt nó trên lên cùng danh sách các lớp khác. Bạn đặt Opacity khoảng 13%, sau đó chọn công cụ Smudge, chọn Sample All Layers, và bắt đầu vẽ. Rất đơn giản phải không.
biến hình ảnh thành tranh vẽ

67. Thêm texture vào tranh
Như là một bước hoàn thiện cuối cùng, bạn có thể làm cho bức tranh của bạn trông thực hơn nữa bằng cách thêm một texture giả lập bề mặt giấy. Bạn để texture ấy lên trên hình ảnh, sau đó chỉnh sửa với Blend Mode và Opacity đến khi ưng ý. Các chế độ Darken hoặc Multiply là những lựa chọn được mọi người ưa dùng.

Thêm texture vào tranh
68. Vẽ đường thẳng
Để vẽ một đường thẳng với công cụ Brush, bạn giữ phím Shift và sau đó chọn hai điểm. Bạn cũng có thể tiếp tục chọn các điểm khác để tạo ra một đường gấp khúc cho phù hợp với ý mình.
69. Lấy màu mẫu
Cũng trong công cụ Brush, giữ phím Alt và bấm vào điểm bất kì để lấy màu sắc của điểm đó rồi đặt nó làm màu Foreground của bạn.
70. Vẽ chính xác
Nhấn Caps Lock để chuyển con trỏ chuột thành dạng chữ thập. Ở dạng này, bạn có thể định vị chính xác nét vẽ của mình. Nhấn Caps Lock lần nữa để chuyển về bình thường.
71. Chuyển đổi giữa các cọ vẽ
Sử dụng  , và . để di chuyển và lựa chọn mẫu cọ vẽ ưng ý có trong Brush Preset Picker.
72. Dodge và Burn
Khi sử dụng với công cụ Burn, bạn có thể giữ phím Alt để ngay lập tức chuyển sang công cụ Dodge.

Dodge và Burn

73. Mua một bút vẽ và máy tính bảng
Nếu bạn đang bước vào lĩnh vực đồ họa kĩ thuật số nhưng không sở hữu một máy tính bảng chuyên dụng, bạn đang bỏ lỡ một thế giới hoàn toàn mới của sự sáng tạo. Có rất nhiều thiết bị tốt và có sẵn trên thị trường. Nếu bạn muốn một thiết bị tầm trung với cảm ứng đa điểm, Wacom Intuos 5 là một thiết bị đáng để bạn cân nhắc chi tiền.
74. Thay đổi độ cứng bút vẽ
Như bạn đã biết, các phím ][ thay đổi kích thước cọ vẽ của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phím Shift + ] hoặc [ để thay đổi độ cứng của cọ vẽ cho vừa ý mình.
75. Chế độ xem 3D carousel
Bạn có thể kết hợp Photoshop với Adobe Camera Raw (ACR – Một plug-in miễn phí giúp Photoshop mở ảnh RAW) và Adobe Bridge để quản lý kho ảnh của mình. Tuy nhiên, điều này dẫn tới việc bạn khó có thể quản lý chúng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thú vị hóa việc xem ảnh hơn? Rất đơn giản. Trong Adobe Bridge, bạn chỉ cần nhấn Cmd / Ctrl + B để chuyển sang chế độ 3D carousela. Di chuyển các hình ảnh bằng các phím mũi tên trái và mũi tên phải. Phím mũi tên xuống để xóa hình ảnh đang hiển thị trên màn hình.

Chế độ xem 3D carousel

76. Sao chép thiết lập ACR
Bạn có thể sao chép thiết lập ACR từ một tập tin khác bằng Adobe Bridge. Kích chuột phải vào bất kỳ tập tin với các biểu tượng ACR, sau đó vào Develop Settings>Copy Settings. Kích chuột phải vào một tập tin (hoặc giữ phím Cmd / Ctrl và nhấp chuột trái để chọn nhiều đối tượng) sau đó chọn Paste.

100 thủ thuật hay nhất cho Adobe Photoshop [P4]

77.  Sắp xếp các ảnh tương đồng
100 thủ thuật hay nhất cho Adobe Photoshop [P4]

Ngăn xếp là công cụ đơn giản giúp bạn giữ cho không gian làm việc của bạn gọn gàng và dễ dàng điều hướng bằng cách nhóm các hình ảnh tương tự nhau. Chọn một nhóm hình ảnh (giữ phím Shift và chọn từ đầu đến cuối) sau đó đi đến Stacks > Group as Stack.
78. Mở tệp bằng ACR
ACR có thể được tự động gọi lên khi bạn mở tập tin RAW.  Nhưng bạn cũng có thể mở tệp JPEG và TIFFs, bằng cách kích chuột phải vào chúng và chọn ‘Open in Camera Raw “, hoặc đơn giản là nhấn Cmd / Ctrl + R.

79. Mở ảnh dưới dạng lớp
Bạn có thể tải một nhóm hình ảnh vào trong các lớp của một tệp duy nhất bằng cách vào Tools> Photoshop>Load Files into Photoshop Layers.
80. Hiệu ứng Solarisation trong ACR
A. Thực hiện một cone-shaped curve
Mở một hình ảnh trong ACR, sau đó chọn Tone Curve Panel. Kéo tất cả các điểm ra khỏi đường cong để xóa chúng, sau đó lấy cho một điểm đơn ở giữa. Kéo điểm này xuống rồi kéo phía dưới bên trái của đường cong để đẩy dòng dưới lên hàng đầu, làm thành một hình nón ngược trên đồ thị.
Hiệu ứng Solarisation trong ACR

B. Hoàn thiện
Chọn HSL / Greyscale Panel rồi chọn Convert to Black and White. Sử dụng thanh trượt để tinh chỉnh việc chuyển đổi ảnh đen và trắng. Nếu bạn thích màu sắc, vào Split Toning và điều chỉnh thanh trượt để hiển thị màu sắc cho các vùng tối và sáng theo nhu cầu.

Convert to Black and White

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment