Lập Trình & Seo Seo toàn tập Seo Website 

26 Plugin SEO WordPress lên TOP 1 Google nhanh nhất

1. Plugin SEO Yoast
– Các bạn bấm vào link để download Plugin SEO Yoast
Plugin SEO WordPress lên TOP 1 Google

WordPress SEO by Yoast là một sự lựa chọn đúng đắng trong những plugin SEO hàng đầu cho WordPress. Nó bao gồm một bộ khá đầy đủ hầu hết các công cụ, khía cạnh của SEO. Với WordPress SEO by Yoast bạn có thể phân tích onpage và các yếu tố offpage, tạo sitemap XML, tối ưu hóa meta và liên kết, cũng như RSS và breadcrumbs, chỉnh sửa .htaccess và robots.txt, sử dụng các tính năng từ mạng xã hội….
2. Author Bio Box Plugin
Plugin SEO WordPress lên TOP 1 Google

– Link download Plugin Author Bio Box
Plugin này giúp bạn cài đặt quyền tác giả viết bài cho mỗi bài viết. Trong plugin này bạn có thể đặt ảnh Avatar và các liên kết cá nhân thuộc về bản quyền tác giả như: tài khoản facebook, twitter, website cá nhân và đặc biệt cuối cùng là tài khoản google +. Nó vô cùng cần thiết thể bạn thực hiện SEO với Authority:
3. SEO Facebook Comments
– Link download SEO Facebook Comments
Đây là plugin giúp bạn chèn một khung dưới mỗi bài viết và cho phép bạn hay bất cứ người nào đó có thể Like, comment tại đó và được hiển thị trên chính tài khoản cá nhân mình trên facebook. Nó rất tiện lợi khi bạn muốn SEO bài viết đó hay chia sẻ bài viết đó lên mạng xã hội để nhiều người biết tới.

4. SEO Smart Link

– Link download Plugin SEO Smart Link
Đây là Plugin tôi thích dùng nhất bởi tính nhanh chóng và tiện lợi của nó. Thử tưởng tượng rằng bạn đang SEO một từ khóa và trong trang của bạn bạn viết khoảng 20 bài viết để SEO cho từ khóa đó và chỉ đặt link từ khóa đó. Vậy bạn phải đặt bằng tay 20 lần liền.
Plugin SEO Smart Link này sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Nó sẽ tự động chèn liên kết vào một từ hoặc nhiều từ mà chúng ta đã cài đặt từ trước
5. WordPress Super Cache
Plugin WordPress Super Cache
Đây là plugin giúp lưu trữ các thông tin và nến nội dung website của mình một cách nhanh nhẹ giúp website của bạn có thể chạy nhanh hơn và tốc độ tải của website là một thành tố quan trọng trong SEO
6. All in One SEO Pack

Nếu theme của bạn không hỗ trợ viết title, description thì kiểu gì cũng phải dùng plugin này.
Bình thường, Google sẽ tự động lấy Title hiển thị trên site của bạn và các nội dung Google cho là quan trọng để hiển thị thành title và description trong kết quả tìm kiếm.
Sử dụng Plugin này, bạn có thể tự điền các title và description trong bài viết, category, page và cả trang chủ để hiển thị trên Google sao cho đẹp và đúng ý muốn. Về phía cạnh Seo thì bạn có thể tác động vào kết quả tìm kiếm để tăng thứ hạng bằng cách tạo ra titledescription chứa các từ khóa mong muốn.
7. Automatic SEO Links:
Plugin này cho phép bạn chọn những từ và cụm từ để tạo liên kết tự động trong các bài viết. Liên kết có thể là internal link hoặc external link. Bạn có thể cấu hình cho anchor text, chọn thuộc tính “nofollow” hoặc “Nofollow”,v.v.
8. Google XML Sitemaps:
Google XML Sitemaps plugin
 Plugin giúp bạn tạo các sitemap cho các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Ask, MSN…
9. HeadSpace2: Là là một plugin cho phép bạn cài đặt các thẻ meta-data, JavaScript đặc biệt, CSS vào trang blog, đưa ra các keyword tag cho các bài viết và vô số những tính năng khác nữa…
10. Meta Robots WordPress plugin: Là một giải pháp khá dễ dàng để thêm các the meta robot vào bất kỳ trang nào bạn muốn. Plugin cho phép bạn để nofollow cho tất cả các liên kết trên một trang nhất định, ngăn cản các công cụ tìm kiếm index theo các liên kết đó. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn index vào các phần nhạy cảm chẳng hạn như login page.v.v
11. Nofollow Case by Case: gán thuộc tính “nofollow” vào các liên kết trong comment và có thể áp dụng cho các comment tùy chọn.
12. Platinum SEO Plugin: áp dụng thuộc tính 301 redirect cho bất kỳ sự thay đổi liên kết nào trong Permalink, tự động tạo thẻ meta-data, tối ưu hóa post slug và tránh trùng lặp nội dung.
13. Redirection: Vì một lý do nào đó mà bạn phải chuyển toàn bộ website của bạn sang một địa chỉ khác, sau đó các bài viết của bạn bị tụt hạng trên trang tìm kiếm. Redirection sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó với 301 redirect.
14. SEO Blogroll: Bạn đã bao giờ lo lắng về việc trang web mà blog của bạn liên kết tới làm tụt PageRank của bạn? với plugin SEO BLOGROLL, bạn có thể tạo ra các phần tách biệt dành cho nhiều nhóm liên kết với số lượng vô hạn và dĩ nhiên là để nofollow cho liên kết đến trang web có chất lượng thấp.
15. SEO friendly and HTML valid subheadings: Một vài theme cho WordPress không tương thích với thẻ sub-header của trang mà theme sẽ hiển thị. Plugin này sẽ tự động reset theme để làm cho theme thân thiện hơn với SEO bằng cách chuyển những đối tượng chưa hợp lý sang phân tầng khác. Ví dụ như chuyển h2 thành h3, h4, v.v.
16. SEO Friendly Images: Hình ảnh là một nguồn traffic không lồ khi người dùng tìm kiếm hình ảnh. plugin này sẽ thêm thẻ ALT và thẻ TITLE vào tất cả các ảnh có trong bài viết của bạn theo title của bài viết.
17. SEO No Duplicate WordPress Plugin: vì một lý do vô tình hay cố ý nào đó mà bạn lỡ viết lại một bài viết đã có trên blog của bạn rồi thì plugin này sẽ khai báo với công cụ tìm kiếm rằng bài đó là bài mới nhất và chúng không lập chỉ mục bài viết cũ nữa. Vậy là bạn tránh được việc bị phạt lỗi duplicate content.
18. SEO Post Link: Post slug là url của bài viết, và nếu nó quá dài thì các bộ máy tìm kiếm sẽ không ưa. SEO Post Link sẽ lấy ra các từ khóa phổ biết nhất trong bài viết hiện cho vào URL và cắt bỏ đi các từ khác không phải là từ khóa, làm cho URL ngắn lại. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh được các thông số: từ khóa, số lượng từ.v.v.
19. SEO Tag Cloud Widget: Love ‘em or hate ‘em !!! có vô số người tạo các tag cloud cho blog của họ kiểu như vậy. Thực tế các bộ máy tìm kiếm chẳng hiểu những khái niệm trên là gì, nhưng với plugin này thì những ký hiệu đó sẽ được chuyển đổi thành các thẻ HTML SEO thân thiện
20. SEO Title Tag: Tag là một phần quan trọng của website, chỉ cho các máy tìm kiếm biết được bài viêt của bạn nằm ở đâu. và SEO Title Tag là plugin chuyên dụng cho phần này. Không giống với cac plugin khác và cả bản thân WordPress, thành phần mở rộng này sẽ cho phép bạn thêm các thẻ vào các trang, trang chủ và thậm chí là bất kỳ trang nào bạn muốn.
21. Sitemap Generator – Đây là một công cụ tạo sitemap tuy biến cung cấp các tùy chọn hỗ trợ đồng thời nhiều trang và nhiều chuyên mục, Permalink, v.v.
22. TGFI.net SEO WordPress Plugin – Plugin đặc biệt này sẽ làm hầu hết các công việc SEO thông thương như tối ưu hóa tiêu đề, từ khóa, và nó chủ yếu hướng vào những người sử dụng WordPress như một công cụ soạn thảo nội dung.
23. Share This: Nội dung trang web của bạn rất tốt nhưng không có truy cập thì thực sự là vô ích. Trong số rất nhiều cách để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn, sử dụng các trang mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất. Với Share This, giúp trang web chia sẻ nội dung dễ dàng hơn nhiều. Plugin cho phép bạn và độc giả của bạn để chia sẻ nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… ngoài ra nó còn đi kèm với các tính năng phân tích các hành động chia sẻ này.
24. Broken Link Checker
Đa phần các chuyên gia SEO website đều rất khó khăn trong việc tìm ra những liên kết bị hỏng. Kiểm tra các liên kết bị hỏng là một điều không thể ngay cả đối với một trang web nhỏ. Trong khi có rất nhiều công cụ miễn phí và trả tiền để kiểm tra các liên kết bị hỏng, nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng Broken Link Checker và theo dõi các liên kết của bạn. Khi một liên kết bị hỏng được tìm thấy, bạn sẽ nhận được thông báo về việc này.
25. SEO Links Checker
Plugin vừa giới thiệu ở mục trước rất tốt cho việc phát hiện các liên kết bị hỏng, nhưng nếu bạn muốn xử lý và đối phó với các liên kết bị hỏng được phát hiện bạn cần SEO Links Checker. Mục đích của plugin này là để tự động tạo liên kết (ví dụ: liên kết affiliate) và làm cho nó có thuộc tính nofollow. Nếu bạn đang chạy một trang web lớn với rất nhiều liên kết liên kết gắn với một từ khoá cụ thể, plugin này sẽ thực sự hữu ích
26. WP SEO Social Booster
Tối ưu hóa MXH là công việc vô cùng quan trọng ngày nay khi mà MXH đã trở lên phổ biến tại mỗi một Quốc Gia. Ngày nay công cụ tìm kiếm google đang đánh giá cao việc sử dụng những tín hiệu tương tác tích cực từ mạng xã hội để xếp hạng hiển thị từ khóa. Nếu như website của bạn được tối ưu mạnh mẽ về MXH thì chắc chắn từ khóa cũng từ đó mà cải thiện hơn.
Mặc dù plugin seo by yoast cũng hỗ trợ mạnh về MXH thế như đối với plugin chuyên dụng như WP SEO Social Booster thì vẫn là tốt hơn. Đặc biệt plugin này nó hoàn toàn tương thích với yoast seo và All In One SEO Pack , khi kích hoạt plugin ngay lập tức nó sẽ kích hoạt Rich Snippets cho tất cả nội dung có trên website mà không cần phải mất công cài đặt.

>> Xem thêm: Nên chọn SEO mũ đen (Black Hat Seo) hay SEO mũ trắng (White Hat Seo)

>> Công cụ SEO từ khóa website tốt nhất dành cho dân SEO

Leave a Comment