42 Plugin Photoshop hay dành cho nhà thiết kế (Phần 3)

Tạo ra những thiết kế và hình ảnh tuyệt vời với việc lựa chọn những plugin Photoshop giúp tiết kiệm thời gian, hữu ích và sáng tạo nhất đang có sẵn

Xem thêm:
– 42 plugin Photoshop tốt nhất (Phần 1)
– 42 Plugins photoshop không thể thiếu cho dân designs (Phần 2)

32. Fluid Mask 3
Nhà sản xuất: Vertus
Giá: $149 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế
Plugin Photoshop Fluid Mask 3
Fluid Mask được thiết kế giúp tạo mặt nạ đơn giản hơn

Masking là một môn nghệ thuật thị giác và trong khi Photoshop đã cải tiến công cụ tạo mặt nạ có sẵn với CS5 và CS6 thì vẫn còn chỗ cho một công cụ thực sự giúp bạn có được các mặt nạ chính xác và đẹp nhất có thể – đặc biệt là quanh các khu vực khó nhằn như tóc và lông. Fluid Mask làm cho quá trình vất vả này trở nên nhanh và (tương đối) dễ.

33. Portraiture
Nhà sản xuất: Imagenomic
Giá: $199.95
Dành cho: nhiếp ảnh gia 
Plugin Photoshop Portraiture
Plugin này tự động làm mịn mà không làm mất chi tiết

Portraiture là một plugin kết hợp cho Photoshop, Lightroom và Aperture. Nó tự động hóa các quá trình chỉnh sửa các bức chân dung để có được một làn da hoàn hảo. Plugin này sẽ tự động làm mịn da trong khi lấy đi các vết bẩn, lem luốc và quan trọng nhất là nó tránh làm quá tay và làm mất đi các vùng chi tiết như lông mi và bề mặt da.

34. SuperPNG
Nhà sản xuất: fnord
Giá: Free
Dành cho: nhà thiết kế 
Plugin Photoshop SuperPNG
SuperPNG cho chúng ta tùy chỉnh nhiều hơn với các hình ảnh PNG
Nếu bạn là một người dùng định dạng PNG bình thường, bạn sẽ biết rằng Photoshop thỉnh thoảng có thể hơi khó khăn để render file PNG một cách nhanh chóng. SuperPNG nhằm khắc phục điều này bằng cách trao quyền kiểm soát đầu ra PNG, cân bằng giữa tốc độ và kích thước file, điều khiển alpha channel và siêu dữ liệu. SuperPNG là một công cụ tiện lợi cho việc nắm quyền điều hành việc xuất ảnh của bạn và nó miễn phi.

35. EyeCandy
Nhà sản xuất: Alien Skin
Giá: $129 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhà thiết kế
Plugin Photoshop EyeCandy
Vô số hiệu ứng đang có mặt trong EyeCandy

EyeCandy đã có mặt hơn một thập kỉ qua cung cấp những hiệu ứng trải từ lửa tới chrome, thủy tinh tới nhựa ép đùn. Hữu dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhiều hiệu ứng cần được điều chỉnh từ cài đặt mặc định để đạt được cái gì đó đáng mong đợi hơn là một kết quả bình thường nhưng có nhiều cái khác ẩn đi trong plugin này.

36. Toonlt
Nhà sản xuất: Digital Anarchy
Giá: $129 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhà thiết kế
Plugin Photoshop Toonlt
Toonlt sẽ nhanh chóng biến tấm hình của bạn thành một tác phẩm hoạt hình

Toonlt là một cách nhanh gọn lẹ để biến những bức hình bình thường thành một hình ảnh hoạt họa phù hợp khi dùng trong các tiểu thuyết đồ họa hoặc cho các mục đích khác nơi mà bạn không muốn dùng chính những tấm ảnh thực nhưng lại cần tạo hình ảnh dựa trên ảnh gốc. Plugin này làm việc tự động ngay trên ảnh nhưng bạn cũng có thể thay đổi kết quả cuối cùng. Nhanh nhưng vui.

37. Tych Panel 2
Nhà sản xuất: Lumens
Giá: Free
Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế
Plugin Photoshop Tych Panel 2
Plugin tạo ra tranh bộ đôi, bộ ba và bộ n với Tych Panel 2

Plugin này ngay lập tức giúp ta tạo ra những diptych (ảnh bộ 2), tryptich (ảnh bộ 3) và ntych (ảnh bộ n) ngay trong Photoshop. Canh lề, số hàng và cột hoặc bố cục tích hợp và Tych Panel 2 sẽ tạo ra một layout cho bạn. Hãy sử dụng Smart Objects và layer mask để tránh destructive editing.

38. GuideGuide
Nhà sản xuất: Cameron McEfee
Giá: $10
Dành cho: nhà thiết kế web và thiết kế in ấn
Plugin Photoshop GuideGuide
GuideGuide giúp tạo ra hệ thống lưới một cách dễ dàng

Plugin Photoshop đơn giản này làm cho việc tạo ra hệ thống lưới trong tài liệu Photoshop của bạn dễ dàng hơn, tận dụng hệ thống hướng dẫn có sẵn để tạo ra đường kẻ chính xác đến từng điểm theo cài đặt sẵn của bạn. Bạn có thể sử dụng negative margin để chia cột, định nghĩa riêng biệt giữa mép và lề và lưu lại các tùy chọn bạn thích để sử dụng lần sau nhanh hơn. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng lưới để giúp họ tạo ra các sơ đồ bố trí của riêng mình.

39. Cut&Slice me
Nhà sản xuất: Daniel Peruho
Giá: Free
Dành cho: nhà thiết kế web
Plugin Photoshop Cut&Slice me

Cut&Slice Me giúp bạn xuất ra các thiết kế của mình lên web một cách dễ dàng

Plugin dành cho CS6 cực kì tiện lợi này giúp ta xuất các thiết kế của mình từ Photoshop lên web dễ dàng hơn. Thay vì dựa vào công cụ xuất lỗi thời của Photoshop cho chức năng web, Cut&Slice me mang đến một cách mới để thực hiện công việc này; cho phép bao quát nhiều phần, nhiều button state và thậm chí xuất ra các độ phân giải khác nhau của cùng một asset cho nhiều kích cỡ màn hình và thiết bị khác nhau.
40. Freeware Boundary Noise Reduction
Nhà sản xuất: Colormancer
Giá: Free
Dành cho: nhiếp ảnh gia
Plugin Photoshop Freeware Boundary Noise Reduction

Freeware Boundary Noise Reduction là một bước cải tiến lớn cho bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop

Plugin Photoshop này là một phiên bản miễn phí của nguyên một bộ plugin Boundary Noise Reduction từ Colormancer. Đem lại những bước thực hiện đươc tối giản cho người dùng khi so sánh với bản pro, nó cũng vượt trội hơn hẳn so với bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop.
41. NKS5 Natural Media Toolkit
Nhà sản xuất: Nkurence
Giá: Free
Dành cho: nhà thiết kế và họa sĩ
Plugin Photoshop NKS5 Natural Media Toolkit

Công cụ của Nkurence cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset phương tiện thực (real-media)

Plugin Photoshop miễn phí tuyệt vời này cung cấp một bảng điều khiển mới trong Photoshop CS5 và mới hơn. Nó cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset real-media để mà tạo ra phông nền giấy tự nhiên, nét vẽ màu nước như thật và nhiều thứ khác nữa.
42. Sinedots II
Nhà sản xuất: Philipp Spoeth
Giá: Free
Dành cho: nhà thiết kế
Plugin Photoshop Sinedots II

Tạo ra những họa tiết sóng ngẫu nhiên và trừu tượng với Sinedots II

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh gọn để tạo ra những dãy song ngẫu nhiên và trừu tượng để sử dụng cho nghệ thuật hình nền thì plugin Photoshop này có thể là cái bạn cần. Nó phức tạp như một hiện tượng và cũ một cách đáng ngạc nhiên – đã tồn tại được ít nhất là một thập kỉ – nhưng vẫn có thể giúp bạn tạo ra những họa tiết vô cùng ấn tượng.

Leave a Comment