Đồ họa & làm phim Photoshop 

42 Plugins photoshop không thể thiếu cho dân designs (Phần 2)

Tạo ra những thiết kế và hình ảnh tuyệt vời với việc lựa chọn những plugin Photoshop giúp tiết kiệm thời gian, hữu ích và sáng tạo nhất đang có sẵn

Xem thêm:
– 42 plugin Photoshop tốt nhất (Phần 1)
– 42 Plugin Photoshop hay dành cho nhà thiết kế (Phần 3)

18. Perspective Mockups
Nhà sản xuất: Perspective Mockups
Giá: $19
Dành cho: nhà thiết kế web
Plugins photoshop Perspective Mockups
Tạo phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform
Có rất nhiều lời mắng chửi và câu nói tục tĩu trên trang Perspective Mockups mà bạn có thể thấy hài hước hoặc xúc phạm. Nhưng plugin này chắc chắn đáng được mọi người để ý. Quan trọng là đó là một cách tuyệt vời để tạo ra phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform. Plugin này có mặt trong công cụ Photoshop của bạn bao gồm 8 layout khác nhau để bạn lựa chọn.
19. CSS Hat
Nhà sản xuất: CSS Hat
Giá: $49.99
Dành cho: nhà thiết kế web
Plugins photoshop CSS Hat
Chúng tôi xin ngã mũ thán phục CSS Hat (We take our hat off to CSS Hat)
CSS Hat là một plugin Photoshop sẽ biến các hiệu ứng trong Photoshop của bạn thành CSS3 cho website của mình. Bạn chỉ cần click vào một layer có sẵn hiệu ứng  và markup sẻ hiện lên ngay lập tức để bạn copy vào bộ nhớ tạm.
20. Flation.com
Nhà sản xuất: Flaticon
Giá: Free (gói Premium $9.99)
Dành cho: nhà thiết kế web
Plugins photoshop Flation.com
Flaticon là một dự án miễn phí được tạo ra cho và bởi các nhà thiết kế và nhà phát triển
Nếu bạn muốn tải miễn phí các icon thì Freepik đã tung ra một công cụ có tên Flaticon.com. Cơ sở dữ liệu lớn nhất gồm các vector icon miễn phí và bạn có thể download hàng ngàn icon dưới định dạng .svg, .psd hoặc .png. Và plugin miễn phí này dành cho Photoshop cho phép bạn nhanh chóng tìm được các icon mà không cần rời bỏ phiên làm việc của mình.
21. CSS3PS
Nhà sản xuất: CSS3PS
Giá: Free
Dành cho: nhà thiết kế web
Plugins photoshop CSS3PS
CSS3PS giúp bạn chuyển đổi layer trong Photoshop thành layer trong CSS3
Plugin miễn phí này sử dụng đám mấy để thực hiện các tính toán cần thiết để chuyển đổi layer Photoshop thành layer CSS3 và tất cả hiệu ứng sẽ được render trực tiếp với CSS. Hiệu ứng Drop-shadow, Stroke, Outer-Glow, Text và các góc tròn đều được tự động chuyển sang CSS3. Bạn hãy thử xem nếu nó có thể tiết kiệm cho bạn kha khá khoảng thời gian ngồi code.
22. Fractalius
Nhà sản xuất: RedField
Giá: $39.90
Dành cho: nhà thiết kế, họa sĩ
Plugins photoshop Fractalius
Fractalius sử dụng các phân dạng để tạo ra hiệu ứng như vẽ bằng tay
Plugin đặc biệt này sử dụng các phân dạng được giấu trong ảnh gốc để tạo ra các hiệu ứng quy trình làm chúng ta gợi nhớ về những nét bút chì hoặc những vệt sáng.
23. Dream Suite Ultimate
Nhà sản xuất: Auto FX Software
Giá: $179.99
Dành cho: nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Dream Suite Ultimate
Dream Suite Ultimate rất là đắt nhưng lại vô cùng mạnh mẽ

Bộ bao gồm nhiều hiệu ứng này có mọi thứ từ các texture cho tới hiệu ứng pseudo-3D, chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản và đường viền. Nó không rẻ nhưng lại chứa nhiều effect mà nếu bạn chỉ muốn mua một plugin có tất cả những thứ bạn cần thì nó nên nằm trong danh sách những thứ  bạn nhắm tới đầu tiên.

24. Exposure X
Nhà sản xuất: Alien Skin
Giá: $149 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Exposure X
Mô phỏng các hiệu ứng phim ảnh cùng với Exposure

Exposure là một công cụ sáng tạo cho phép bạn mô phỏng lại các hiệu ứng phim ảnh trên các bức ảnh kĩ thuật số của mình, render khâu hoàn thiện, các đường viền và các đường xéo theo phong cách analog và xử lý chúng theo một cách thực tế và tốt nhất. Phiên bản thứ 4 thêm vào Exposure 3 đã tốt sẵn với công cụ điểu khiển đen/trắng, split toning để điều chỉnh và hòa trộn màu sắc giữa vùng sáng và tối, cuối cùng là tùy chỉnh hiệu ứng màu sắc.

25. Machine Wash Deluxe 
Nhà sản xuất: Mister Retro
Giá: $99
Dành cho: nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Machine Wash Deluxe
Thêm vào các hiệu ứng thời tiết cùng với Machine Wash Deluxe

Bộ lọc này mang đến các bố cục cẩu thả đẹp đến lạ kì tới các thiết kế và hình ảnh của bạn với các hiệu ứng tuổi tác và thời tiết vô cùng chính xác và ấn tượng. Các effect bao gồm khả năng đặt tác phẩm trên một nền bằng da, render thành thớ gỗ có thể thấy được xuyên qua nó và các hiệu ứng mài mòn. Plugin này cho ra các effect đặc biệt đẹp trên kiểu chữ đơn giản.

26. 3D Invigorator 
Nhà sản xuất: Digital Anarchy
Giá: $175 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhà thiết kế
Plugins photoshop 3D Invigorator
Plugin này đơn giản hóa quá trình 3D phức tạp

Trong khi Photoshop đã vượt trội với engine 3D và rendering thì vẫn còn chỗ cho các công cụ khác có thể tối giản hóa quá trình tạo ra các cảnh và nhân vật 3D phức tạp. Plugin này nổi bật với một chương trình chỉnh sửa đối tượng đơn giản dùng một công cụ như cây bút để vẽ và chỉnh sửa hình dạng.

27. Blow up 3
Nhà sản xuất: Alien Skin
Giá: $99 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Blow up 3
Tạo ra những tấm ảnh phóng to sắc nét mà không ảnh hưởng tới chất lượng

Blow up cho phép bạn tạo ra những hình ản phóng to sắc nét từ ảnh gốc mà không làm mất chất lượng. Thuật toán của nó tiên tiến hơn các bộ lọc bicubic của riêng Photoshop cho phép plugin này cho ra những hình ảnh chính xác mà không có cảm giác giả tạo. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các designer khi mà khách hàng gửi qua những tấm ảnh với độ phân giải không thật sự cao.

28. Photomatix Pro
Nhà sản xuất: HDR soft
Giá: từ £29.90 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Photomatix Pro
Photomatix Pro đơn giản hóa quá trình tạo ra những hình ảnh HDR

Photomatix Pro là một công cụ toning và xử lý High Dynamic Range (HDR) tích hợp trong Photoshop dưới dạng độc lập hoặc là một plugin (tùy vào phiên bản bạn chọn). Công cụ này vượt ngoài khả năng xử lý HDR có sẵn trong Photoshop, đặc biệt là toning và cho phép bạn sáng tạo ra những bức ảnh HDR tương đối dễ dàng.

29. Perfect Effects 3
Nhà sản xuất: onOne Software
Giá: Free
Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế
Plugins photoshop Perfect Effects 3
Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng nhanh ngay trên hình ảnh của mình, hãy thử plugin này

Perfect Effects 3 FREE là một công cụ thuận tiện để áp dụng hiệu ứng nhanh trên một tấm hình cho dù đó là xử lý màu sắc, thêm các texture và noise hoặc đường viền. Plugin này nổi bật với một thư viện hiệu ứng (hơi giống với thư viện bộ lọc trong Photoshop) và cho phép bạn chồng nhiều hiệu ứng để đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

30. Noiseware
Nhà sản xuất: Imagenomic
Giá: $79.95
Dành cho: nhiếp ảnh gia
Plugins photoshop Noiseware

Nhiễu hạt (Noise) rất phức tạp để xử lý, nhưng không nếu bạn sở hữu Noiseware
Noise là một vấn đề không của riêng ai nhưng không nhiều hơn so với nhiếp ảnh gia, những người cần trình diện với khách hàng những hình ảnh “sạch” dù cho tấm hình được chụp dưới điều kiện nào. Noiseware là một công cụ chuyên gia khử nhiễu sẽ loại bỏ chúng và đồng thời làm sắc nét hình ảnh. Đây thực sự là một tiện ích đáng thêm vào Photoshop.
31. Texture Anarchy 
Nhà sản xuất: Digital Anarchy
Giá: $129 (có bản dùng thử miễn phí)
Dành cho: nhà thiết kế
Plugins photoshop Texture Anarchy

Kết hợp nhiều texture  với nhau là điều khả thi với Texture Anarchy
Một sự kết hợp 3 bộ lọc khác nhau cho Photoshop, mỗi cái cung cấp các texture liền mạch và phong phú mà bạn có thể đưa vào thiết kế của mình. Một vài trong số đó dễ đoán được nhưng các vùng thẳng đứng xuất hiện cùng với khả năng tạo ra các phân dạng thật sự. Chính yếu tố trên biến plugin này thành một sự bổ sung tuyệt vời cho Photoshop.

Leave a Comment