KIẾN THỨC MẸO HAY Thiết bị phòng chụp Studio TIN TỨC 

5 thủ thuật chụp ảnh chân dung thêm phần ảo diệu mà không cần đến Photoshop

Cần gì đến Photoshop khi bạn có thể tận dụng ngay những đồ vật xung quanh mình và sáng tạo hơn.

Đang bí ý tưởng chụp ảnh chân dung? Những kiểu chụp chân dung của bạn đang dần ngày trở nên nhàm chán? Bạn muốn có những bức chụp chân dung với ánh sáng thật “củ nghệ” như trong phim nhưng không biết bắt đầu từ đâu và cần những gì? Vậy thì đoạn video 2 phút dưới đây của nhiếp ảnh gia Jessica Kobeissi sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách để làm tươi mới cho ảnh chân dung của mình và đặc biệt hơn là những thủ thuật này không cần phải dùng đến Photoshop để tạo các hiệu ứng ảo diệu.
Theo Jessica Kobeissi, bạn chỉ cần những vật dụng đơn giản dễ tìm hàng ngày cũng có thể tạo được các bức ảnh siêu ảo diệu rồi. Tôi sẽ tóm tắt thêm cho các bạn về 5 thủ thuật này trong đoạn video trên:
1. Dùng giấy bóng kính màu cùng đèn
Không cần đến đèn studio đắt tiền, những gì bạn cần chỉ là giấy bóng kính màu (tuỳ theo ý định muốn màu trong ảnh đánh lên mặt mẫu là gì thì ra cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật để mua màu đấy nhé).
Tiếp đến, bạn có thể sử dụng nguồn ánh sáng như đèn pin, đèn flash điện thoại hoặc đèn bàn…, bọc giấy bóng kính vào để tạo hiệu ứng màu. Như trong ví dụ của Jessica, cô dùng 2 nguồn màu khác nhau để đánh ánh sáng lên mặt mẫu, và tất nhiên kết quả vô cùng ấn tượng.

2. Sử dụng suncatcher để tạo hiệu ứng 7 sắc cầu vồng trong ảnh
Suncatcher theo Wikipedia có thể hiểu nôm na là một loại chuông gió ở nước ngoài, họ dùng thuỷ tinh hoặc pha lê treo ở cửa phòng hay ngoài hành lang để “bắt” ánh sáng ban ngày vào phòng. Lúc này ánh sáng đi qua chuông gió sẽ có hiệu ứng 7 sắc cầu vòng vào trong phòng trông rất hay. Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua loại sản phẩm này hoặc dùng thấu kính tán xạ để làm điều tương tự.

3. Kính vạn hoa để tạo những hình thù ánh sáng kì lạ
Kính vạn hoa, món đồ chơi tuổi thơ của biết bao bạn cũng có thể được dùng để “phù phép” trong bức ảnh của bạn đấy. Loại ống kính vạn hoa thông thường có thể tạo ra hiệu ứng có phần rối rắm 1 chút nhưng cũng rất hay, hoặc bạn có thể mua loại kính đeo mắt được phủ hiệu ứng kính vạn hoa để thực hiện và dễ kiểm soát hơn.

4. Phấn nước (Liquid chalk) vẽ lên tấm mica trong suốt
Bạn có thể dùng phấn nước hoặc bút dạ quang màu, vẽ lên tấm mica trong suốt rồi đưa nó trước ống kính máy ảnh, hiệu ứng màu mờ ảo cũng sẽ được tạo ra từ đó.

5. Bột màu
Thủ thuật cuối cùng là dùng bột màu, đánh lên phần gương mặt hoặc các bộ phận khác cũa mẫu để tạo những điểm nhấn kì ảo và thú vị hơn trong bức ảnh.

Leave a Comment