Blog Mã nguồn SEO Thủ thuật seo 

7 kỹ thuật chuẩn SEO cho blogspot

Phải nói rằng seo blogspot là một cuộc cách mạng cho những blogger, ngoài việc tối ưu cho blog và seo offpage ra thì việc seo onpage như viết bài làm sao cho chuẩn seo cũng là một yếu tố quan trọng trong seo blogger.

1. SEO Title- tiêu đề bài viết:

Tiêu đề bài viết rất quan trọng trong SEO giúp bạn đánh giá được đối thủ trên bảng xếp hạng từ khóa.
Tiêu đề chuẩn nằm trong khoảng 10-69 ký tự. Nếu bạn viết dài hơn 69 ký tự thì các ký tự đằng sau là vô nghĩa đối với công cụ tìm kiếm google.
Cũng không hoàn toàn bắt buộc tiêu đề phải nằm trong khoảng 10-69 ký tự, nhưng các từ khóa quan trọng, nội dung bài viết phải nằm trong khoảng này.
Ví dụ : Khi bạn cần một thủ thuật gì đó thì bạn search google như thế nào, ở đây mình lấy ví dụ là bài viết chuẩn seo thì bạn có thể search là

  • Cách viết bài chuẩn seo cho blogspot
  • Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo cho blogspot
  • Làm sao để viết bài chuẩn seo cho blogspotư

2. SEO description- thẻ mô tả:

Một số người cho rằng mô tả không còn quá quan trọng trong SEO nhưng thực tế khi tìm kiếm trên google vẫn tô đậm các từ khóa trong phần mô tả. Ngoài ra nó còn giúp người dùng chú ý và xu hướng người dùng click vào web của bạn là khá cao.
Mô tả tìm kiếm là nơi hiện thị tóm tắt nội dung bài viết là nơi chứa từ khóa tốt nhất, không nên nhồi nhắt từ khóa quá nhiều mà làm nhu phần mô tả lủng cũng đi. Phần mô tả chứa khoản 120 đến 140 từ là tốt nhất, nếu bạn ghi nhiều hơn nó sẽ hiện dấu …

Hướng dẩn viết bài chuẩn SEO cho blogspot
Thêm mô tả chuẩn seo cho blogspot

Hướng dẩn: nhìn vào bên phải khung soạn thảo bài viết phần “Cài đặt bài đăng” -> Mô tả tìm kiếm.
Sau đó thêm mô tả để tối ưu SEO cho bài viết của bạn.

3. SEO URL rewrite-Sữa lại URL chuẩn SEO.

Đa số người cho rằng nó cũng không còn tác dụng nữa trong SEO nhưng không còn ảnh hưởng nhiều chứ không phải là không có tác dụng hoàn toàn khi mà từ khóa được tìm kiếm trên google vẫn còn được in đậm.

Hướng dẩn viết bài chuẩn SEO cho blogspot
Sửa URL chuẩn SEO cho blogspot

Hướng dẩn: nhìn vào bên phải phần “Cài đặt bài đăng” click vào tab “Liên kết”
ở đây có 2 phần “Liên kết tự động” là đường link do blogspot nó tạo tự động nó lấy tiêu đề bỏ dấu nhưng phần lớn là bị mất chử nhiêu khi mất nhưng từ khóa quan trọng mà mình cần SEO.
Phần 2 là “Liên kết cố định tùy chỉnh” ở phần này blogspot cho chúng ta tùy chỉnh URL bài viết của mình theo ý muốn bạn có thể sửa lại phần còn thiếu ở “Liên kết tự động” hoặc có thể viết lại URL mà bạn muốn thuận tiện cho việc SEO của bạn.

4. Nội dung bài viết:

Google sẽ đọc qua bài viết của bạn nó sẽ chú ý đến các phần in đậm, in nghiên, gạch chân, vì vậy bạn hãy chú ý đến những phần này bạn cần in đậm, in nghiên, gạch chân những từ khóa mà bạn muốn SEO. Ngoài ra việc này giúp bài viết của bạn thêm phần hấp dẩn hơn đối với người dùng.
Nội dung bài viết phải diễn đạt rõ ràng chi tiết vấn đề mà title đã đề cập đến, font chữ rõ ràng, bố cục hợp lý. Chia bài viết ra làm 3 phần, mở đầu, nội dung, và kết luận.

Cách bố trí nội dung bài viết tốt nhất là 3 đến 4 dòng bạn hãy ngắt câu xuống dòng để bài viết trong đẹp hơn mà không giống một bài văn khiến người đọc nhàm chán, không nên đặt link quá nhiều trong bài viết, một bài viết tốt nhất chỉ chứa từ 2 đến 3 link trỏ ra ngoài là tốt nhất.

5. Tối ưu hình ảnh:

Thêm miêu tả vào hình ảnh của bạn cũng giúp một phần nào đó trong quá trình SEO của bạn.
Lưu ý : Trước khi tải hình ảnh lên bạn phải sữa tên ảnh có chứa từ khóa bạn muốn SEO lại cho chuẩn SEO nhé.
ví dụ: bạn muốn SEO cho từ SEO cho blogspot bạn có thể sữa file ảnh của mình thành “seo-cho-blogspot.jpg” bài viết có nhiều hình ảnh có thể thêm số vào tên ảnh miễn là file ảnh có từ khóa bạn muốn SEO.
Hướng đẩn sau khi tải hình ảnh lên bạn nhấp chuột vào hình ảnh sau đó click vào ” Thuộc tính”

Hướng dẩn viết bài chuẩn SEO cho blogspot
Tối ưu tiêu đề hình ảnh chuẩn SEO cho blogspot
Hướng dẩn viết bài chuẩn SEO cho blogspot
Tiêu đề chuẩn SEO cho hình ảnh

Sau đó điền vào 2 ô đó có thể điền vào đó tiêu đề của bài viết của bạn sau đó ấn OK.
bạn cũng thêm 1 chú thích cho ảnh trở nên bắt mắt hơn có thể chèn từ khóa vào trong đó.

6. Link nội bộ.

Các liên kết nội bộ giúp bạn điều hướng được người dùng truy cập sâu vào blog của bạn giúp tăng pageview giảm tỉ lệ thoát ra.

7. Thẻ alt

Nên đặt title và thẻ alt cho hình ảnh, và chú ý đặt title và thẻ alt khác nhau để tăng mật độ từ khóa cho seo hình ảnh, có thể thêm chú thích cho hình ảnh cũng được.
thẻ alt và title hình ảnh quan trọng trong blogspot như thế nào
Nói thêm về hình ảnh cho blogspot, hiện nay nhà mạng VNPT đã chặn hình ảnh dạng có url là blogspot.com, nên có nhiều blog khi xem bằng nhà mạng này bị lỗi hình ảnh. Các bạn có thể xem cách khắc phục ở đây

Chúc các bạn thành công có những bài viết chuẩn SEO cho blogspot của mình.

Leave a Comment