7 loại thực phẩm giúp hơi thở thơm tho

Một hàm răng trắng sáng nhưng hơi thở có mùi sẽ là một trong những bất lợi khi bạn muốn ghi điểm với người đối diện. Dưới đây là 7 thực phẩm có lợi cho hơi thở của bạn, theo gợi ý của Huffington Post.


Trà xanh
Chất chống oxy hóa Flavonoid trong trà xanh rất có lợi trong việc ngăn vi khuẩn bám vào răng, nha sĩ Jamieson-Petonic thuộc Bệnh viện Hơi thở của California (Mỹ) cho hay.
Vị này cũng đưa ra một báo cáo mới nhất trên New York Times (Mỹ) cho thấy trà xanh đặc biệt hiệu quả trong việc giúp giảm nồng độ hợp chất sulfur gây mùi do vi khuẩn gây ra.
 Trà xanh rất có lợi trong việc ngăn vi khuẩn bám vào răng
Quế
Vị quế rất tốt cho răng miệng, đó là lý do tại sao hầu như nhãn hiệu chewing-gum nào cũng có loại hương quế. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu quế giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.
 Ăn gì để hơi thở thơm tho?
Dầu quế giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi
Sữa chua
Sữa chua là loại thực phẩm ăn vặt lành mạnh tốt cho sức khỏe răng miệng. Sữa chua ít đường giúp làm giảm Hydrogen sulfide (H2S) –  nguyên nhân chính tạo mùi hôi trong khoang miệng.
 Ăn gì để hơi thở thơm tho?
Sữa chua là thực phẩm ăn vặt lành mạnh tốt cho sức khỏe răng miệng
Bưởi
Thực phẩm giàu vitamin C giúp ngăn vi khuẩn gây mùi phát triển, và trung hòa các mùi của thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành tây… Bưởi là một trong những loại thực phẩm chứa vitamin C nhiều nhất.
Bưởi giúp ngăn vi khuẩn gây mùi phát triển 

Kẹo gum
Kẹo gum kích thích sự sản xuất của nước bọt và loại bỏ các thực phẩm dính lại ở răng. Vì thế, hãy chọn kẹo gum sau khi ăn.
 Ăn gì để hơi thở thơm tho?
Kẹo gum giúp loại bỏ các thực phẩm dính lại ở răng
Táo
Táo là loại quả chứa chất xơ giúp miệng tạo nhiều nước bọt hơn. Một báo cáo đăng trên CNN cho thấy nước bọt rất giàu oxygen, kẻ thù tự nhiên của vi khuẩn gây mùi trong miệng.
 Ăn gì để hơi thở thơm tho?
Táo là loại quả chứa chất xơ giúp miệng tạo nhiều nước bọt hơn
Nước
Nước giúp làm ẩm khoang miệng và họng, cũng như giúp tẩy sạch các vi khuẩn gây mùi khó chịu.
Ăn gì để hơi thở thơm tho?
Nước giúp tẩy sạch các vi khuẩn gây mùi khó chịu
Nguyễn ĐanẢnh: Shutterstock

Leave a Comment