Bphone 4 trình làng tháng 3

Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết đã thực hiện một khảo sát về thời gian công bố Bphone trên fanpage đầu tháng 2. Hai phần ba số người tham gia muốn Bphone 4 trình làng đúng kế hoạch.

Do đó, Bkav quyết định tổ chức lễ ra mắt smartphone thế hệ mới tháng tới, dự kiến tại Hà Nội. Sự kiện sẽ có số người hạn chế, nhưng theo phong cách công nghệ hiện đại và được livestream, thay vì quy môhàng nghìn người tham dự như ba thế hệ trước.

Dù còn nhiều lo ngại, theo ông Quảng, dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang trong tầm kiểm soát và tình hình sẽ khá hơn trong tháng 3 nên không ảnh hưởng nhiều tới sự kiện của hãng. Dịch bệnh khiến triển lãm di động toàn cầu Mobile World Congress tại Tây Ban Nha bị hủy trong tháng 2, ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt điện thoại của Oppo, Huawei, Nokia, LG… Trong khi tuần này, Apple thừa nhận Covid-19 khiến họ thiệt hại trên cả hai phương diện sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chủ lực là điện thoại iPhone.

2.500 người tham dự lễ ra mắt Bphone 3.

2.500 người tham dự lễ ra mắt Bphone 3.

Năm 2015, lễ công bố Bphone thế hệ đầu tiên được đánh giá là sự kiện công nghệ lớn nhất tại Việt Nam với chi phí 10 tỷ đồng và 2.000 người tham dự. Sân khấu được trang bị màn hình kích thước 18×10 mét, là một trong những màn hình lớn nhất được dùng cho một sự kiện ở Đông Nam Á khi đó. Bphone 2017 cũng có lượng người tham dự tương tự. Đến 2018, có 2.500 giấy mời được phát ra cho sự kiện Bphone 3.

Bphone 4 được cho là sẽ có nhiều phiên bản hơn ba thế hệ trước với các mức giá khác nhau, tập trung cải tiến khả năng chụp ảnh. Hiện Bkav phân phối Bphone 3 và Bphone 3 Pro với giá 6,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng.

Châu An

Leave a Comment