Thủ thuật máy tính Windows Windows 7/8/10 

Cách Đặt Hình Nền Cho Folder Thư Mục Trên Windows 7/8.1/10

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các nền đen trắng trong các ổ đĩa hoặc thư mục folder thì bạn có thể đổi gió bằng cách đặt hình nền cho Folder thư mục từ background trắng thành 1 hình nền background mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.
Cách Đặt Hình Nền Cho Folder Thư Mục Trên Windows 7/8.1/10
Cách Đặt Hình Nền Cho Folder Thư Mục Trên Windows 7/8.1/10

Để thay đổi được hình nền mặc định của ổ đĩa và các folder thư mục trên Windows 7/8/10 thì chúng ta cần đến tiện ích Windows7FolderBackgroundChange

Windows 7 Folder Background Changer là một tiện ích miễn phí được phát triển bởi Kishan Bagaria – thành viên của diễn dàn The Windows Club. Phần mềm tương thích với Windows 7/8/10 32-bit và Windows 7/8/10 64-bit và cho phép người dùng nhanh chóng thay đổi màu nền trắng đơn điệu của thư mục bất kỳ bằng hình ảnh mà bạn yêu thích nhanh chóng và dễ dàng.
Với những hướng dẫn dưới đây thì mọi thứ bạn mong muốn sẽ được đáp ứng tất cả chỉ trong vài Click chuột: đặt hình nền cho thư mục, chèn ảnh vào thư mục windows, cách tạo hình nền cho folder, hình nền folder win 7, chèn hình vào folder, tạo hình cho folder win 7
Download Tool Change Background Folder
Link Google Driver:

Download
Hướng dẫn thay đổi hình nền cho thư mục Folder Windows
Công cụ này thích nghi với hệ điều hành Windows 7/8/10 còn với các hệ điều hành khác thì mình chưa Test nên nếu bạn đang sử dụng Windows XP thì Test xem có được hay không nhé?
1. Tùy vào hệ điều hành của bạn đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit thì bạn chọn tiện ích tương ứng với phiên bản hiện tại của bạn nhé.
Khi bạn giải nén ra  và truy cập vào folder bạn sẽ có được các file như sau:
HDDTBackground.dll
HDDTBackground_Install.reg
HDDTBackground_Uninstall.reg
Install.bat
Uninstall.bat

Cách Đặt Hình Nền Cho Folder Thư Mục Trên Windows 7/8.1/10

Bạn hãy Click đúp chuột vào file Install.bat. Lập tức một popup hiện nên bạn cứ nhấn Yes rồi Ok là được.

Đặt Hình Nền Cho Folder

Nếu bạn chạy file install.bat trên Windows 8, 8.1, 10 mà bị lỗi như hình dưới đây thì bạn cứ bình tĩnh. Bạn hãy tắt đi và bấm chuột phải vào file install.bat chọn vào Run as administrator là được
Cách tạo hình nền background cho folder thư mục

Oke chỉ đơn giản vậy thôi là xong rồi.
2. Thiết lập chọn hình nền làm background
Bây giờ tại một thư mục ổ đĩa bất kì. Bạn chuột phải chọn vào Proprties 

đổi hình nền folder windows 10

Bạn sẽ thấy có một tab mới có tên là Folder Background bạn nhấn vào đó. Tại đây có một số chức năng bạn cần quan tâm như sau:
Set Image: Bạn chọn vào đây một cửa sổ mới hiện nên bạn hãy chọn tới hình ảnh bạn muốn làm hình nền.
Remove Image: Xóa hình ảnh đó
Text Color: Chọn màu nền text chữ của thư mục đó.
tạo hình nền cho thư mục windows 7

Bạn cần phải khởi động lại máy thì các thiết lập trên mới có hiệu lực. Và đây là kết quả sau khi tiến hành đổi hình nền mặc định folder trong windows 7/8/10.
Cách Đặt Hình Nền Cho Folder Thư Mục Trên Windows 7/8.1/10

Sau khi bạn thiết lập hình ảnh nào đó chọn làm hình nền thư mục folder nên để cố định KHÔNG được đổi tên, di chuyển nó sang nơi khác
Khi thiết lập xong nó sẽ tạo cho bạn một file desktop.ini bạn có thể ẩn nó đi hoặc để vậy cũng được. Để ẩn thì bạn chuột phải vào nó chọn vào Proprties rồi chuyển qua Tab đó là General và chọn vào tùy chọn Hidden là được.
Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để có thể SET được một hình nền background nào thành hình nền cho thư mục ổ đĩa của bạn. Cũng như thay đổi màu Text chữ cho các tên thư mục. Còn bạn đã thực hiện thành công chưa? Hãy Comment để mọi người cũng biết nhé.

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment