Thủ thuật máy tính 

Cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc trong Windows 7/8/10

Có thể bạn đã quen với chức năng gập laptop để tắt máy ở chế độ ngủ? nhưng với trường hợp như bạn muốn nghe nhạc hoặc treo máy cả đêm để tải game, phần mềm nào đó mà không muốn thấy ánh sáng từ màn hình laptop. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gập máy tính laptop mà máy vẫn hoạt động để nghe nhạc áp dụng cho tất cả hệ điều hành Windows XP, 7 8 10…
Cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc
Cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc
Khi ở thiết lập mặc định thì thao tác gập màn hình Laptop, máy tính của bạn sẽ rơi vào trạng thái Sleep, Shutdown hoặc Hibernate tùy theo thiết lập mặc định sẵn có của nó. Và tất nhiên ở các chế độ này thì máy tính sẽ được tắt hoặc tắt tạm thời, tất cả các phần mềm đang chạy sẽ ngừng hoạt đồng nên cho dù bạn có bật nhạc thì cũng không thể nghe được.
Cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe nhạc trong Windows 7/8/10
+ Bước 1: Truy cập vào Control Panel
Trên Windows XP và Windows 7: Bạn vào Start => nhấn vào Control Panel.
Trên Windows 8/ 8.1: Dê chuột vào góc trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn Control Panel.
Hoặc cách chung cho tất cả hệ điều hành Windows đó là: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh control => nhấn Enter là xong.
gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc trong Windows 7/8/10
+ Bước 2:  Tại phần View by bạn chọn kiểu hiển thị là Large icons. Tiếp theo tìm đến Power Options và mở nó lên.

Cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc windows 7

+ Bước 3: Nhấn chọn Choose what closing the lid does.

gap man hinh laptop van nghe duoc nhac

+ Bước 4: Cuối cùng tại phần When I Close the lid bạn chọn Do nothing ở cột “On battery” và “Plugged in” như hình bên dưới là xong.

gap man hinh laptop van nghe duoc nhac
Bây giờ bạn hãy bấm vào Save changes để lưu lại sau đó khởi động lại máy tính laptop và bật nhạc, gập màn hình máy tính laptop để thưởng thức thành quả nhé.
Lời kết
Bài viết hướng dẫn cách gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc trong windows 7/8/10 như vậy là đã hoàn tất. Trong trường hợp nếu bạn muốn thiết lập lại mặc định như cũ thì bạn hãy thực hiện lại các bước tương tự và chọn Sleep hoặc Hibernate cho máy tính Laptop của bạn nhé. Hi vọng với cách gập Laptop mà vẫn nghe được nhạc này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Comment