Cách điều trị hiệu quả chứng da sần vỏ cam

Khi bề mặt da vùng đùi, bụng… lồi lõm, sần sùi, bạn nên tập luyện để tăng cường các cơ, thay vì dùng kem dưỡng da hay massage trị liệu.
Sần vỏ cam là hiện tượng da bị tích tụ mỡ với nhiều kích cỡ khác nhau, khiến cho bề mặt trở nên lồi lõm, sần sùi, tập trung nhiều nhất ở vùng đùi, mông, bụng…
Nhiều phụ nữ chi tiền cho các sản phẩm điều trị hiện tượng này nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Theo bác sĩ da liễu Howard Murad, tác giả của nghiên cứu về vấn đề này, sần vỏ cam xuất hiện không phải do mỡ, mà đó là vấn đề về da. Nó không liên quan đến việc tăng hay giảm cân quá nhanh như bạn từng nghĩ.
Kim-7784-1397204309.jpg
Kim Kardashian lộ chân sần vỏ cam trong bức ảnh chưa photoshop (trái).
Vì chị em phụ nữ không hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này nên không thể điều trị dứt điểm. Theo cách thông thường, họ cố gắng giảm cân và triệt tiêu lượng mỡ, đồng thời chăm sóc da nhiều hơn. Nhưng thực tế, sần vỏ cam xảy ra do hiện tượng teo cơ, lúc các cơ bắp trở nên yếu và không ổn định, và tách ra khỏi da, làm cho lớp mỡ dễ bị nhìn thấy bằng mắt thường.
Dưới đây là 5 điều cần biết về hiện tượng sần vỏ cam
1. Không thể loại bỏ lớp da sần sùi ở đùi, bụng hay ngực nếu chỉ sử dụng các loại kem. Hiện nay, có rất nhiều loại kem được cho là hạn chế hiện tượng lỗi lõm ở bề mặt da nhưng chúng không mang lại hiệu quả, đôi khi lại khiến tình trạng của bạn tồi tệ thêm. Các vết sần sùi trên da là kết quả bề mặt của những vấn đề ẩn sâu dưới da, do đó, các loại kem sẽ không có tác dụng đáng kể.
2. Áp dụng các phương pháp spa cũng không thể cải thiện tình hình, đôi khi còn gây nguy hiểm. Cục dược và thực phẩm Mỹ (FDA) đưa ra báo cáo cho thấy, các biện pháp spa được thiết kế nhằm giảm hiện tượng sần vỏ cam đôi khi gây ra các tổn thương vĩnh viễn trên bề mặt da.
britney-spears-cellulite-MESS-9850-6294-
Britney Spears cũng là một trong số các ngôi sao thường xuyên đối mặt với hiện tượng về da này.
3. Sần vỏ cam không phải hiện tượng di truyền vì thế, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi hoặc phòng tránh nếu có nguy cơ mắc phải.
4. Dù ở độ tuổi nào, bạn vẫn có thể loại bỏ các triệu chứng sần vỏ cam. Vì nguyên nhân là từ các cơ bắp, bạn có thể tập luyện các bài đơn giản, nhất là ở những vùng đùi, bụng và hông… Chữa sần vỏ cam không đồng nghĩa với việc bạn phải giảm cân, ngay cả những cô gái rất gầy cũng có thể gặp hiện tượng này.
5. Cách duy nhất có thể loại bỏ sần vỏ cam là tập luyện nhằm tăng cường các cơ, nhất là những vùng nhiều nguy cơ. Tập luyện giúp săn chắc da, hình thành các lớp cơ và đẩy lùi sự xuất hiện của những vết lồi lõm.
Thùy Liên

Ảnh: Wenn


Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment