Máy tính Thủ thuật 

Cách đổi đuôi ảnh hàng loạt sang jpg, bmp, png, jpeg…

Trong bài viết trước, mình có hướng dẫn rất chi tiết cách đổi đuôi ảnh với Paint. Có thể nói Paint là cung cụ tốt nhất giúp bạn làm việc này.
Tuy nhiên trong trường hợp ta có cả chục tấm ảnh thì dùng Paint khá là chuối, mặt dù chỉ mất khoảng 25 giây để làm thôi nhưng vẫn làm ta mất khá nhiều thời gian.
Vậy làm sao đổi đuôi ảnh hàng chục tấm một lúc?
Chỉ cần tìm một chút trên Google, bạn có thể tìm rất nhiều bài viết liên quan, hầu như 90% đều hướng dẫn cho bạn cách dùng cmd.
  • Cách cắt ảnh bằng Paint
  • Xoay ảnh với Paint thật dễ dàng
  • Edit truyện tranh bằng Paint
Mình nghĩ đây là một cách khá thú vị, nhưng nhìn cách làm thì chắc nhiều bạn sẽ hơi ngại đấy vì ta phải sử dụng lệnh để làm việc này, như lập trình vậy đó. Bạn nào lâu lâu mới làm thì chắc mỗi lần như vậy ta phải lên Google tìm bài đó rồi làm theo thôi.
Còn cách của mình là dùng phần mềm. Vâng, một phần mềm có cái tên rất dễ nhớ, dung lượng cực nhẹ, lại dễ sử dụng; mình nghĩ nó là cách tối ưu để đổi đuôi ảnh hàng loạt, bạn có thể chuyển sang đuôi phổ biến như JPG, PNG, JPEG, GIF… rất nhanh.

3 bước giúp bạn đổi đuôi ảnh hàng loạt dễ dàng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm này về máy tính tại đây. Cài như những phần mềm khác, chắc cái này không thể làm khó bạn rồi.
Tuy nhiên trong lúc cài, bạn sẽ thấy một hộp thoại hỏi bạn có muốn tải phiên bản nâng cao hay không, vì cái này là đủ dùng rồi, chẳng cần nâng cao gì gì đó nữa.
Bạn chọn No rồi cài đặt như bình thường nhé.

Đọc thêm »

Leave a Comment