Thủ thuật máy tính Thủ thuật tiện ích Windows 

Cách xóa pass BIOS trên máy tính

Vì một lý do nào đó, bạn phải cài đặt mật khẩu bảo vệ cho BIOS trên máy tính để tránh ánh mắt tò mò từ phía người khác khi cố gắng xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn. Tuy nhiên, thật phiền phức nếu như bạn lỡ quên mất mật khẩu đó thì cách duy nhất ở đây là phải xóa bỏ hoàn toàn mật khẩu BIOS.
Cách xóa pass BIOS trên máy tính
BIOS là 1 thành phần của máy tính và nằm ở trên bo mạch chủ của máy tính. Khi khởi động máy tính lên thì BIOS là chương trình được chạy đầu tiên, nó giúp cho máy tính nạp các phần mềm có sẵn được lưu trữ trên ổ cứng,đĩa CD…. Khi truy cập được vào BIOS, bạn có thể tùy chỉnh được các thông số phần cứng như là xung nhịp CPU, bus RAM…
Vậy nếu như trong trường hợp bạn quên mật khẩu BIOS thì phải làm sao? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Gỡ bỏ mật khẩu BIOS bằng 2 cách đơn giản sau: tháo pin CMOS hoặc dùng phần mềm CMOS De-Animator.
XÓA MẬT KHẨU BIOS TRÊN MÁY TÍNH

Cách 1: Tháo Pin CMOS
XÓA MẬT KHẨU BIOS
Đây là cách làm cũng tương đối đơn giản. Việc của bạn là tiến hành mở case máy tính ra và tìm pin CMOS và tiến hành tháo nó. Vì cách này phải mở tháo pin CMOS ra nên chỉ phù hợp cho những người sử dụng máy tính để bàn chứ không phải là người sử dụng laptop.

Việc đầu tiên bạn cần làm trước hết là tháo hết tất cả cáp nguồn điện và sau đó tiến hành mở case. Tiếp theo bạn tìm pin CMOS ở trên bo mạch chủ và tháo nó ra khoảng 5 phút rồi lắp vào lại. Như vậy là mật khẩu BIOS đã được xóa và các thông số trong đó cũng trở về mặc định. Bạn có thể vào BIOS và tiến hành thiết lập lại.
Cách 2: Dùng Phần Mềm CMOS De-Animator
Đối với cách này thì phù hợp cho những người dùng laptop, vì nó có thể làm trực tiếp ở trên Windows. Và việc Gỡ bỏ mật khẩu BIOS chỉ cần qua vài cú nhấp chuột là xong.
Đầu tiên bạn cần tải phần mềm CMOS De-Animator (64 bit) tại đây.
Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt và mở phần mềm lên thì sẽ xuất hiện giao diện sau:

xóa mật khẩu bios trên máy tính
Bạn chỉ cần click vào mục Clear CMOS và mục 256-byte CMOS rồi ấn vào Proceed là xong.
Mật khẩu BIOS sẽ được xóa và mọi thiết lập trong BIOS cũng trở về mặc định. Thật đơn giản để xóa bỏ mật khẩu BIOS khỏi máy tính phải không nào? Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các thông số phần cứng, thiết lập cho máy tính.

Leave a Comment