Checkpoint Facebook là gì ? Và cách phòng tránh bị Checkponit

Đây là cách để facebook giúp tài khoản của người sử dụng được bảo mật hơn và nhằm tránh bị các hacker tấn công. Khi một người nào đó hack được tài khoản và đăng nhập vào nick facebook của bạn, nếu facebook phát hiện nó đến từ một nơi xa lạ và khác thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không? Nhưng có nhiều lúc checkpoint cũng xảy ra đối với cả chủ nhân thực sự của tài khoản đó vì chẳng may bạn vô tình có những hoạt động đáng nghi ngờ, vì thế đôi khi đó lại là 1 sự trở ngại cho chính bạn. Checkpoint trên facebook sẽ bao gồm những kiểu như sau:
  • Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng hơn 90s gì đó.
  • Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.
  • Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản facebook.
  • Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân, đăng nhập bằng trình duyệt cũ…
Checkpoint thì có vô số trường hợp, phụ thuộc vào tài khoản facebook của bạn thôi, ví dụ bạn có 5 người bạn thì không bao giờ có checkpoint hình ảnh cả, hoặc chưa xác nhận số điện thoại thì lấy đâu ra checkpoint số điện thoại. Những kiểu checkpoint facebook này không ngẫu nhiên vì facebook sẽ cho bạn chọn. Và checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.[post_ad]

Đọc thêm »

Leave a Comment