Kiến thức internet marketing hay 

Chụp ảnh màn hình trong Microsoft Word

     Microsoft Word 2010 có một chức năng rất thú vị là chụp ảnh màn hình (screenshot). Đang làm việc trong của sổ Word, nếu muốn cắt hình một cửa sổ nào đó để minh họa cho văn bản, thay vì phải dùng các công cụ capture của hãng thứ ba (như SnagIt), bạn có thể dùng ngay chức năng có sẵn này của Word.
  • Key Windows 8 Consumer Preview
  • East-Tec Eraser 2012-Key bản quyền miễn phí
  • Phần mềm chống phân mảnh cực nhanh miễn phí
  • Tăng tốc độ kết nối internet với phần mềm miễn phí
  • Phần mềm tăng tốc hiệu suất máy tính miễn phí
  • Phần mềm xem các định dạng tập tin hay nhất
Lưu ý: là chức năng Screenshot chỉ có hiệu lực khi bạn soạn thảo văn bản Word với định dạng *.docx của Word 2007/2010. Còn khi mở các văn bản *.doc của các phiên bản Word từ 2003 đổ về trước, chức năng này sẽ bị ẩn mờ đi trên thanh Ribbon. 
Chụp ảnh màn hình, trong Microsoft Word

Để chụp ảnh màn hình trong Word 2010, bạn mở thẻ Insert rồi nhấn nút Screenshot trong nhóm Illustrations. Chức năng này sẽ lập tức chụp ảnh tất cả các cửa sổ đang mở làm việc (cho dù chúng đã được thu nhỏ trên thanh Taskbar).

Muốn chèn màn hình minh họa nào vào văn bản, bạn chỉ việc nhấn chọn nó trong cửa sổ liệt kê. Hình đó sẽ được chèn vào vị trí trỏ nháy mà bạn đặt trên văn bản. Ngay lập tức, Word sẽ mở bộ công cụ hình ảnh Picture Tools ra cho bạn biên tập, chỉnh sửa hình vừa được chèn vào.

phan mem chupman hinh, chup man hinh dep

Ngoài ra, trong chức năng Screenshot còn có thêm một công cụ phụ gọi là Screen Clipping (cắt xén màn hình).

Bạn nhấn vào nút Screenshot rồi thay vì chọn hình màn hình nào trong danh sách, bạn nhấn lên mục Screen Clipping bên dưới cửa sổ danh sách Screenshot.

Chụp ảnh màn hình trong, Microsoft Word

Hình chụp của cửa sổ đầu tiên trong danh sách các screenshot sẽ xuất hiện dưới dạng bị mờ đi. Có một khung cắt chữ nhật có thể thay đổi kích thước để bạn dùng trỏ chuột (trong khi vẫn nhấn giữ phím chuột trái) kéo tới khu vực nào trên hình chụp mà mình muốn cắt xén làm minh họa. Khu vực được cắt đó sẽ được hiện rõ lên. Khi bạn nhả nút chuột trái ra, phần hình được cắt đó sẽ lập tức được chèn vào văn bản ở dấu nháy chuột.

Chụp và chỉnh sửa ảnh, màn hình với MS Word 2010

Bạn lưu ý là nó chủ yếu chỉ giúp bạn cắt xén hình chụp của cửa sổ đầu tiên mà thôi nhé.
Bạn hãy xem thêm cách xóa bỏ link liên kết trong word tại đây để áp dụng khi cần nữa nhé.
Chúc thành công, nhấn like để ủng hộ mình nhé.

Leave a Comment