Kiến thức internet marketing hay 

Công dụng bất ngờ từ 6 vật dụng gia đình

Bạn có biết những đồ vật thông thường này lại rất hữu hiệu trong việc cọ rửa?


1. Gạo
Để rửa lòng của những chiếc bình, lọ cổ thắt, hẹp, hãy cho 1 thìa gạo và ¾ bình nước ấm vào trong lọ. Đậy nắp lọ, bình và lắc đều.

2. Trà
Để cọ rửa những dụng cụ làm vườn han gỉ, hãy dùng trà. Hãy pha một ấm trà đen, đặc, rồi đổ vào xô. Khi trà nguội, nhúng các dụng cụ làm vườn vào và lấy ra lau bằng vải sau vài giờ.

3. Chanh
Chất axit trong chanh có công dụng tẩy rửa vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng chanh để cọ những đồ dùng bằng cẩm thạch, thép không gỉ, thớt gỗ và những món đồ nhựa cáu bẩn.

4. Dầu ăn
Các loại dầu ăn nguồn gốc thực vật như dầu ô liu hay dầu hướng dương có khả năng cọ rửa các loại chảo, nồi bằng gang khi kết hợp với nước nóng. Nếu tay bạn bị dính sơn, hãy nhúng tay vào dầu và rửa lại bằng xà phòng sau đó. Vài giọt dầu ăn cũng dễ dàng làm mềm và sáng các loại đồ da. Chà sát khăn thấm dầu ăn lên bề mặt gỗ và thép không gỉ giúp làm mờ đi các vết trầy xước trên đồ vật.

5. Kem đánh răng
Để cọ rửa vòi hay bồn rửa trong bếp và phòng tắm, hãy sử dụng một lượng kem đánh răng vừa phải và cọ bằng giẻ mềm. Để bảo dưỡng các phím đàn piano, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng và giẻ khô. Kem đánh răng cũng có tác dụng làm cho đồ bạc sáng bóng.
6. Muối
Những bông hoa giả bằng lụa của bạn bị bám bụi bẩn và thật khó rửa sạch? Hãy cho chúng vào một chiếc túi và đổ muối vào bên trong túi. Lắc túi thật mạnh để những tinh thể muối hút bớt lớp bụi bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng muối để cọ, rửa những vết bẩn trên xoong, nồi hay các vệt cà phê, chè dính trên cốc.

Leave a Comment