Kiến thức internet marketing hay 

Công nghệ – nhân tố quan trọng của bóng đá hiện đại

Dù Ngoại hạng Anh đã trở thành giải đấu hấp dẫn nhất thế giới và thu hut được vô số các nhà tài trợ khủng như Adidas, Nike, Coca Cola, hay M88(được biết đến như nhà cung cấp dịch vụ giải trí lớn nhất nước Anh, từng tài trợ áo đấu cho Tottenham Hotspur), ĐT Anh dường như vẫn chưa thể bắt kịp xu thế khi đã 50 năm kể từ chức vô địch thế giới năm 1966, họ vẫn chưa kiếm thêm cho mình được danh hiệu nào. Điều này thôi thúc một thỏa thuận quan trọng hồi năm ngoái của LĐBĐ Anh (FA) và các CLB Ngoại hạng Anh: dữ liệu cầu thủ sẽ được các CLB chia sẻ cho ban huấn luyện ĐT Anh, với mong muốn giúp Anh cải thiện thành tích ở Euro 2016 và các trận đấu về sau.

Công nghệ - nhân tố quan trọng của bóng đá hiện đại
Ian Beasley và Gary Lewin, 2 mắt xích chủ chốt trong bộ phận y tế của ĐT Anh, đã nỗ lực giúp ĐT Anh nắm rõ hơn các cầu thủ dựa trên nguồn cơ sở dữ liệu của các CLB không chỉ về tình trạng thể lực, phong độ mà còn khả năng sút, chuyền, đá phạt và các chỉ số chuyên môn khác. HLV Roy Hodgson và ban huấn luyện có thể dựa vào những thông tin này để lên kế hoạch tập luyện và xây dựng những đề án riêng cho những cầu thủ đặc biệt.
Tháng 11/2015, tập đoàn Microsoft đã thỏa thuận thành công vấn đề hợp tác với Real Madrid. Theo đó, dữ liệu cầu thủ của Real sẽ được chuyển vào phần mềm xử lí của Microsoft, nhờ vậy, ban huấn luyện và các CĐV hoàn toàn có khả năng tự xây dựng các biểu đồ so sánh kĩ năng, phong độ cho cầu thủ của mình.

Nỗ lực của Beasley và Lewin đã giúp ĐT Anh hiểu rõ hơn từng tuyển thủ

Công nghệ - nhân tố quan trọng của bóng đá hiện đại
Nỗ lực của Beasley và Lewin đã giúp ĐT Anh hiểu rõ hơn từng tuyển thủ

Hầu hết các đội trong số 24 đội dự VCK Euro 2016 đều có một tổ phân tích kỹ thuật làm nhiệm vụ thu thập, phân tích dữ liệu để tận dụng tối đa tiềm năng của tuyển thủ đội nhà. Ngoài ra, tổ này còn kiêm luôn nhiệm vụ phân tích điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ để đưa ra phương án đối phó hợp lí.

Leave a Comment