Kiến thức internet marketing hay 

Doanh số Windows 8 đang trì trệ

Xem ra Samsung không phải là cái tên lớn duy nhất “gặp vấn đề” với Windows 8.
Doanh số Windows 8 ,đang trì trệ
Sau 4 tháng ra mắt, doanh số của Windows 8 tỏ ra hết sức trì trệ. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin công nghệ CNET, nhà phân tích Bob O’Donnell của công ty nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra nhận định sau đây:
Khi nhìn lại chúng ta có thể thấy rất nhiều quyết định mà Microsoft đưa ra là sai lầm. Đầu tiên là không cho mọi người khởi động trong chế độ desktop và bỏ nút Start đi. Những điều này liên tục bị mọi người phàn nàn. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và kết quả cho thấy mọi người đều muốn khởi động vào thẳng desktop và nút Start quay trở lại.
Có rất nhiều người chuyển sang chế độ desktop ngay sau khi khởi động Windows 8. Họ làm phần lớn công việc của mình tại đó và thỉnh thoảng mới quay lại Metro. Vấn đề chính là ở chỗ mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi ở chế độ desktop“.
Theo CNET, đây là những vấn đề đã có mặt ngay từ khi Windows 8 còn ở chế độ beta. Doanh số của các máy Windows 8, theo O’Donnell, là “thấp một cách khủng khiếp”. Do vậy, Microsoft nên suy nghĩ lại về thiết kế của mình – và các gợi ý của IDC, công ty chuyên thu thập các ý kiến của các nhà sản xuất, có thể giúp ích cho người khổng lồ phần mềm.
Có thể Microsoft đang thay đổi Windows 8 để cho phép người dùng khởi động vào chế độ desktop. Có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này. Nhưng chắc chắn nếu bạn nói chuyện với các nhà sản xuất PC, họ sẽ muốn Microsoft làm điều đó. Bởi vì họ nhận thấy những vấn đề mà người dùng đang gặp phải.”
Vấn đề của Windows 8 là ở chỗ nhiều người không hiểu giao diện Metro. Với người dùng Surface thì giao diện này không phải là quá tệ, và càng ngày càng có nhiều ứng dụng Metro hơn nữa – do đó người dùng cũng có thêm lý do để dùng Metro. Tuy vậy, với những ứng dụng để làm việc, Metro là không phù hợp.
Cũng theo O’Donnell, Microsoft có thể vẫn sẽ giữ nguyên mọi thứ như hiện nay. Nếu như vậy, rất có thể người khổng lồ phần mềm sẽ bị quật ngã bởi chính lòng tự tôn quá đáng của mình.
Theo VnReview

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment