Máy ảnh Tin tức công nghệ 

Fujifilm chính thức ra mắt X-T10 tại Việt Nam

Phiên bản rút gọn của X-T1 với loại bỏ khả năng chống chịu thời tiết nhưng sở hữu thiết kế nhỏ gọn hơn. Tối qua, Fujifilm đã chính thức ra mắt máy ảnh X-T10 tại Việt Nam. Đây là dòng máy ảnh mirrorless (không gương lật), có thể thay ống kính mới nhất của dòng sản phẩm X của Fujifilm. Sở hữu những thông số ngang ngửa chiếc X-T1 đình đám trước đây nhưng X-T10 lại là phiên bản rút gọn với thiết kế nhỏ hơn.

Về thiết kế, Fujifilm X-T10 sở hữu những đường nét hoài cổ quen thuộc của dòng Fujifilm X với thân máy sở hữu nhiều đường nét cơ khí cứng cáp. Cả hai mặt trên và dưới của chiếc máy ảnh này được đúc bằng magie, đem lại độ chắc chắn và “mát” đặc trưng của kim loại nhẹ. Ngoài ra, Fujifilm còn ứng dụng vật liệu nhôm cho các chi tiết như ba vòng xoay điều chỉnh thông số, nhằm đem lại cảm giác cao cấp cho người sử dụng. Tuy vậy, kích thước và trọng lượng của X-T10 khá nhỏ gọn khi so với người anh X-T1, và máy cũng bị loại bỏ khả năng chống chịu thời tiết.
gX-T10 sở hữu cảm biến độ phân giải 16 MP chuẩn APS-C X-Trans CMOS II, tỉ lệ crop 1,5 cùng hệ thống lấy nét theo pha tích hợp với 49 điểm lấy nét tự động hoặc lấy nét theo dõi, phù hợp cho việc bắt chuyển động với 77 điểm lấy nét. X-T10 có khả năng chụp liên tiếp 8 khung hình/giây. Máy được trang bị bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II và sử dụng ngàm X tương thích với 18 ống kính Fujinon.

Đa dạng lựa chọn ống kính Fujinon.
Đa dạng lựa chọn ống kính Fujinon.

Bên cạnh đó, Fujifilm X-T10 có kính ngắm điện tử EL hữu cơ thời gian thực với độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh, cho độ trễ theo nhà sản xuất là chỉ 0,005 giây. Cùng với đó, màn hình LCD 3 inch của máy có 920 ngàn điểm ảnh, có khả năng xoay lật linh hoạt. X-T10 có hai lựa chọn màu sắc là đen hoặc bạc.
Về các tính năng khác, X-T10 có trang bị kết nối Wi-Fi giúp chia sẻ dữ liệu không dây với máy tính hoặc smartphone với ứng dụng Instax SHARE để in ảnh trực tiếp, hoặc ứng dụng FUJIFILM Camera Remote để điều chỉnh thông số, chụp ảnh từ xa dễ dàng hơn. Về phần mềm, X-T10 cũng có một số bộ lọc mang hiệu ứng giả lập máy phim, chồng ảnh (Multiple Exposure) hay chụp toàn cảnh Panorama,… nhằm đem lại trải nghiệm đa dạng hơn cho người dùng.
Một số hình ảnh khác của buổi ra mắt:

Hiện tại, Fujifilm X-T10 được hãng định giá vào khoảng 16,9 triệu đồng (chỉ có body).
Nguồn: genk.vn

Leave a Comment