Galaxy Z Flip và Razr 2019 thả rơi đọ độ bền

Trang Cnet mới đây đã thử nghiệm thả rơi điện thoại gập của Samsung và Motorola để kiểm tra độ bền, với độ cao khoảng một mét tương tự trong sinh hoạt hàng ngày. Việc thả rơi được thực hiện ở ba trạng thái: gập, mở máy và thả tự do.

Galaxy Z Flip và Razr 2019 thả rơi đọ độ bền

Galaxy Z Flip và Razr 2019 thả rơi đọ độ bền

Video thử nghiệm độ bền Razr 2019 và Galaxy Z Flip.

Ở trạng thái gập, cả hai smartphone đều bị vỡ chỉ sau lần thả đầu tiên. Tuy nhiên, Galaxy Z Flip nặng hơn bởi phần kính phía ngoài bị nứt vỡ gần như toàn bộ, nhất là phần cạnh. Trong khi đó, Razr 2019 chỉ bị một đường nứt ở mặt trước. Theo Cnet, kết quả này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi lớp vỏ smartphone của Samsung được làm bằng kính hoàn toàn, trong khi điện thoại của Motorola là sự kết hợp của cả nhựa, kim loại và kính.

Khi thả rơi ở điều kiện mở máy và lật úp (tiếp đất bằng màn hình), phần “tổn thương” lại nghiêng về Razr 2019, nhất là phần viền khu vực chứa camera trước, trong khi vỏ ngoài có thêm nhiều vết nứt. Galaxy Z Flip chỉ có một vài vết trầy xước nhỏ dọc theo khung của màn hình ở phía ngoài, bên trong vẫn lành lặn. Cả hai điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Ở bài kiểm tra thứ ba thả tự do, mô phỏng những gì xảy ra nếu bất cẩn để rơi khi đang sử dụng. Lúc này, vỏ Galaxy Z Flip bị hư hại nhiều hơn với các vết nứt “mạng nhện” chằng chịt. Razr 2019 có thêm một số vết nứt ở phần kính phía ngoài. Cả hai vẫn hoạt động tốt và không bị vỡ nhiều ở màn hình.

Cnet đánh giá, hai smartphone có độ bền cao so với kỳ vọng khi bề mặt màn hình không bị tác động sau nhiều bài kiểm tra. Tuy nhiên, việc mặt lưng máy còn “mỏng manh dễ vỡ” là điểm trừ và các hãng sản xuất cần cải thiện trong thế hệ tiếp theo.

Galaxy Z Flip trình làng trong sự kiện Unpacked của Samsung tại Mỹ sáng 12/2 (giờ Việt Nam) cùng với bộ ba Galaxy S20. Máy có màn hình Infinity O kích thước 6,7 inch, tấm nền Super Amoled độ phân giải FullHD+ và tỷ lệ hiển thị 22:9. Bản lề của máy có thể khóa ở góc 70, 90 và 110 độ để thuận tiện cho việc xem các nội dung và trò chuyện video call.

Razr 2019, phiên bản “hồi sinh” của điện thoại vỏ sò Razr huyền thoại, trình làng ngày 13/11/2019. Máy có dạng vỏ sò thay vì gập dọc, màn hình P-OLED kích thước 6,2 inch khi mở, dùng chip Snapdragon 710, RAM 6 GB đi kèm với bộ nhớ 128 GB. Sản phẩm có giá lên đến 1.500 USD.

Bảo Lâm

Leave a Comment