Facebook Mạng xã hội Thủ thuật máy tính 

Hướng dẫn Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

Hướng dẫn cách Live Stream Facebook cho máy tính, phát video trực tiếp facebook trên điện thoại cập nhật mới nhất. Tính đến thời điểm hiện nay tính năng Live stream Facebook được người dùng vô cùng yêu thích và thường xuyên sử dụng tính năng này để Live Stream hoạt động trực tuyến online đang diễn ra. Đặc biệt cách phát video trực tiếp này còn được các game thủ thường xuyên sử dụng live stream video trực tuyến trên các dịch vụ với các game hot như Đế Chế hay Liên Minh Huyền Thoại nay đã có thể Live Stream video trực tiếp ngay trên trang Facebook cá nhân của mình. Cách phát video trực tiếp trên Facebook không có gì khó khăn cả, các bạn chỉ cần đọc kỹ từng bước dưới đây là có thể tự mình phát video trực tiếp những nội dung yêu thích gửi trực tiếp đến người thân, bạn bè và mọi người xung quanh rồi.

Lưu ý:

Không phải cứ đăng nhập tài khoản Facebook là có thể sử dụng tính năng live stream được nhé. Hiện nay có rất nhiều người đã không thể sử dụng được tính năng phát video trực tiếp trên facebook và đã gửi email cho mình hỏi rằng tại sao trên cùng 1 thiết bị mà có tình trạng tài khoản quay video phát trực tiếp được và stream live được, còn có tài khoản lại không có tính năng này? Hoặc máy Samsung quay được, tại sao iPhone không truyền trực tiếp video Facebook được… thì mình xin trả lời các nguyên nhân chính như sau: Có thể do tài khoản facebook của bạn đã từng chạy quảng cáo và bạn vẫn còn nợ tiền, chưa thanh toán hết với facebook (mình cũng đã có 1 tài khoản chưa thanh toán tiền quảng cáo chạy trên facebook nên tài khoản này của mình bị hạn chế nhiều tính năng, trong đó bị hạn chế cả tính năng phát live stream facebook); có tài khoản chưa được xác minh bằng số điện thoại, hoặc tài khoản của bạn thường xuyên sử dụng tự động LIKE và SHARE trên facebook nên cũng bị chặn, đặc biệt do tính năng này chưa THẬT SỰ ỔN ĐỊNH nên các bạn cũng cần CẬP NHẬT phiên bản Facebook mới nhất nhé. Cho nên nếu gặp tình trạng không live stream được thì các bạn cứ thử update phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất xem sao, thử đăng nhập các tài khoản khác nhau bạn sẽ thấy ngay kết quả.

1. Hướng dẫn Live Stream Facebook trên thiết bị iOS – điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad (Phát video trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại)

Phát video trực tiếp trên Facebook, Live Stream Facebook trên điện thoại, máy tính

Các bạn mở Facebook bản cập nhật mới nhất trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad và tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Tiếp theo bạn bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian, rồi chọn tiếp biểu tượng vòng tròn như hình dưới – đó là tính năng Live Stream. Tại màn hình tiếp theo, bạn nhập nội dung vào phần Describe your live video…
Live Stream Video trên Facebook

Các bước ban đầu thiết lập Live Video Facebook trên di động, điện thoại iPhone

Ví dụ mình viết nội dung mô tả video là Test live stream video Facebook để giới thiệu cho mọi người biết. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video, sau đó bấm nút Go Live để bắt đầu quá trình Stream:

live stream facebook trên smartphone

Cũng như các chương trình Stream Video khác, các bạn quay 1 đoạn phim dài không quá 30 phút (hiện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ khoảng thời gian như vậy), và trong quá trình stream bạn sẽ nhìn thấy số người xem trực tiếp, bình luận từ bạn bè, người quan tâm theo thời gian thực. Và khi kết thúc thì video sẽ được hiển thị trên Timeline – Dòng thời gian của bạn.

Trên đây là 1 số bước cơ bản để thiết lập quá trình truyền tải video trực tiếp bằng Facebook trên iOS. Chúc các bạn thành công! Lưu ý rằng tính năng này sẽ rất hấp dẫn đối với các sự kiện, stream game, hoặc bất kỳ khoảnh khắc nào bạn bắt gặp trong cuộc sống. 1 điểm nữa là nếu bạn quay video bình thường hoặc HD bằng iPhone mà upload lên Facebook lại cứ mờ mờ thì có thể do tính năng upload HD video chưa được kích hoạt.

2. Hướng dẫn phát video facebook trực tiếp trên thiết bị Android:

Mới đây, Facebook cho biết hãng sẽ đem tính năng live stream lên điện thoại Android. Việc triền khai trên tính năng Live Stream sẽ bắt đầu từ những người dùng tại Mỹ và sau đó sẽ mở rộng ra các quốc gia khác.
Facebook Live cho phép người dùng Facebook trên thiết bị di động có thể phát video trực tiếp thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh của họ.
Tính năng này được phát triển và giới thiệu đầu tiên trên thiết bị iOS. Tuy nhiên theo Facebook, có hơn 50% người dùng Facebook sử dụng thiết bị Android, do đó hãng cũng đã phát triển thêm tính năng Live Stream lên điện thoại Android.

Hướng dẫn phát video facebook trực tiếp trên thiết bị Android

1. Nhấn chọn What’s on your mind ở góc trên cùng News Feed trong ứng dụng Facebook.
2. Nhấn chọn biểu tượng Live video (biểu tượng vòng tròn màu đỏ).
3. Viết mô tả cho video của bạn vào phần Description for your video (tùy chọn).
4. Chọn chế độ phát video, Public (công khai) hoặc Friend (bạn bè),…
5. Nhấn chọn Go Live và bắt đầu phát Live của bạn.
6. Sau khi hoàn tất quá trình phát, nhấn chọn Finish.
Lưu ý: Độ dài tối đa cho một video Facebook Live là 30 phút.
Một số mẹo hay:
– Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.
– Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.
– Trong quá trình Live nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp, bạn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn.
Để chặn một người xem nào đó, nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.

Leave a Comment