Ethereum Tiền ảo 

Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn Remitano

Mới đây thì sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam là Remitano đã chính thức cung cấp thêm dịch vụ mua bán Ethereum ( ETH hay Ether) trước nhu cầu đầu tư vào Ethereum ngày một lớn tại Việt Nam. Sàn Remitano tích hợp mua bán Ether và Bitcoin trên cùng một hệ thống, tức là bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên Remitano.com/vn là có thể mua bán cả ETH và BTC luôn. Nếu bạn chưa biết nên mua ETH ở đâu thì Remitano sẽ là địa chỉ tốt nhất cho bạn.

Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn Remitano

Sau khi mình biết được thông tin này mình đã review qua một loạt các sàn hay chợ mua bán trung gian Ethereum ở Việt Nam thì nhận thấy rằng Remitano có giá mua ETHbán ETH rẻ nhất, còn mức độ uy tín và an toàn thì khỏi phải bàn cãi rồi, Remitano luôn là sự lựa chọn số 1 về mua bán Bitcoin trước đây của các nhà đầu tư Việt. Thực ra, cách đăng ký tài khoản, xác mình tài khoản, tạo ví Ethereum cũng như cách mua ETH/bán ETH trên Remitano tương tự như với Bitcoin, nhưng mình vẫn muốn viết một bài hướng dẫn mua bán Ethereum trên Remitano chi tiết cho những bạn mới chưa sử dụng qua sàn Remitano.

Còn với những bạn đã có tài khoản và mua bán Bitcoin trên Remitano trước đó rồi thì chỉ cần vào link này https://eth.remitano.com/ để chuyển sang giao dịch mua bán Ethereum nhé.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản trên Remitano
Để đăng ký một tài khoản trên Remitano khá đơn giản thôi, bạn vào đây https://eth.remitano.com/ sau đó click vào “ ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ ” => nhập email của bạn vào rồi nhấn “ Tiếp tục ”. Hệ thống của Remitano sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào email rồi click vào link như hướng dẫn là xong. Lần sau mỗi lần đăng nhập Remitano cũng sẽ gửi cho bạn một email như vậy để xét duyệt đăng nhập nhằm bảo vệ tài khoản của bạn.

Ok. Vậy là xong bước đăng ký, vì là tài khoản mới nên trước khi mua bán Ethereum bạn cần xác minh tài khoản của bạn qua SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân cho sàn Remitano, bước này thì bạn vào đây và làm theo hướng dẫn rất chi tiết của mình đã làm trước đây rồi nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví ETH và ví VNĐ trên sàn Remiano
Đối với sàn giao dịch Remitano.com bạn sẽ được cung cấp 2 loại ví đó là: Ví ETHví VNĐ, mình sẽ giải thích một chút về 2 loại ví này:
  • Ví ETH: ví này dùng khi bạn cần bán Ethereum, ví dụ bạn lưu trữ Ethereum ở một ví bên ngoài như Coinbase , Blockchain hay ví cứng Ledger Nano S khi bạn muốn bán thì bạn cần chuyển ETH về ví ETH của Remitano để bán sẽ an toàn hơn, với mình ví ETH của Remitano chỉ lưu trữ thời gian ngắn sau đó bán luôn thì ok, còn lưu trữ lâu dài thì vẫn nên dùng Coinbase , MyEtherWallet hoặc ví Ledger Nano S
  • Ví VNĐ: ví này có tác dụng mua/bán Ethereum nhanh hơn, ví dụ khi bạn mua Ethereum thì cần nạp tiền VNĐ từ Vietcombank vào ví VNĐ của Remitano còn khi bán Ethereum ra VNĐ thì tiền cũng được chuyển vào ví VNĐ này rồi sau đó bạn mới rút VNĐ về Vietcombank. Tuy nhiên, khi mua ETH thì mình ít khi nạp VNĐ vào mà đều giao dịch chuyển khoản trực tiếp cho người bán qua internet banking của Vietcombank luôn cho tiện. Nhưng vẫn cần thêm tài khoản VNĐ vào để nhận tiền khi bán.
Cách tạo ví Ethereum trên sàn Remitano
Để tạo ví ETH trên Remitano khá đơn giản, bạn vào “ ví ETH ” trên menu => click vào “ Nạp ” => dãy ký tự và số trong khung chính là địa chỉ ví Ethereum của bạn trên Remitano. Khi muốn bán ETH bạn cần chuyển ETH vào ví này để Remitano giữ ETH cho bạn.

Cách tạo ví Ethereum trên sàn Remitano

Cách thêm tài khoản Vietcombank vào ví VNĐ của Remitano 
Thật ra ví VNĐ của Remitano bạn không cần tạo gì cả mà chỉ đơn giản là bạn thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn vào thôi. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 : Vào “ Ví VNĐ ” trên thanh Menu => click vào “ Rút ” => tiếp tục click vào dấu “ + ” dưới phần tạo tài khoản mới.

cách mua bán Ethereum

Bước 2 : Điền số tài khoản Vietcombank của bạn vào, Remitano sẽ tự động tìm ra tên tài khoản của bạn, xong thì nhấn vào “ Tạo ”. 
Bước 3 : Ok. Vậy là thêm thành công tài khoản Vietcombank của bạn vào ví VNĐ của Remitano rồi. Bạn có thể xóa hoặc thêm một tài hoản mới tùy ý bạn nhé. Tí nữa bước bán Ethereum và rút VNĐ về Vietcombank bạn sẽ dùng tới nó.

Hướng dẫn mua bán Ethereum

Phí giao dịch trên sàn Remitano tính như thế nào? 
Trước khi đi vào hướng dẫn mua bán Ethereum mình sẽ nói qua về phí giao dịch trên Remitano để các bạn nắm được. Với bất cứ sàn giao dịch nào không riêng gì sàn Remitano cũng sẽ có 3 loại phí ( tiếng anh: fees ) là: Phí giao dịch mua và bán ETH , phí nạp ETH phí rút ETH. Với sàn Remitano họ tính phí như sau:

  • Phí giao dịch mua và bán ETH: 1%/tổng số tiền giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo quảng cáo (rao bán hoặc mua) thì sẽ không mất phí kể cả mua hoặc bán.
  • Phí nạp tiền ETH vào sàn: 0.0005ETH, dù bạn nạp 0.1ETH hay 100ETH thì phí cũng vậy. Ví dụ bạn nạp 1ETH thì số dư trong ví ETH của bạn sẽ là 0.9995 ETH, số ETH nạp tối thiểu là 0.005ETH
  • Phí rút tiền ETH ra khỏi sàn: Tương tự như khi nạp tức là 0.0005ETH
Hướng dẫn mua ETH và bán ETH trên sàn Remitano
Cách mua Ethereum trên Remitano
Bước 1: Trên trang chủ của eth.remitano.com bạn click vào nút “ Mua Ngay ” màu xanh

cách mua ethereum trên sàn remitano

Bước 2: Nhập vào thông tin mua Ethereum của bạn: 
  • Số lượng ETH: Bạn điền vào số ETH bạn muốn mua (ví dụ mình nhập 1), Remitano sẽ tự động lọc cho bạn những người đang bán đúng 1ETH, những người được xếp ở trên là những người bán giá rẻ nhất. 
  • Địa chỉ ETH của bạn: Nhập vào địa chỉ ví ETH của bạn, bạn có thể sử dụng ví Coinbase , blockchain.info hoặc MyEtherWallet, theo mình thì không nên để trong ví ETH của Remitano (ví ETH vừa tạo ở bước trên), vì nếu bạn lưu trữ lâu dài thì nên để trong ví riêng bên ngoài sẽ an toàn hơn. Hiện tại mình đang dùng ví Coinbase thấy khá ok.
Bạn nên chọn “ người bán nhanh ” hoặc “người bán uy tín” để giao dịch nhanh nhất và phải chọn người chấp nhận thanh toán qua Vietcombank.

cách mua bán ethereum sàn remitano

Bước 3: Thanh toán cho người bán: Bạn có 15 phút để thực hiện chuyển tiền cho người bán Ethereum theo thông tin mà Remitano cung cấp cho bạn. Bạn chú ý, vì sàn Remitano là một hệ thống tự động nên khi thực hiện giao dịch chuyển tiền bạn phải điền đúng các thông tin như: Số tài khoản , số tiền phải trả và nội dung chuyển tiền , để chắc chắn bạn copy và dán vào nhé. 
mua bán nhanh ethereum trên remitano

Bước 4: Sau khi thanh toán xong, Vietcombank sẽ gửi cho bạn một email và trong đó có biên lai thanh toán đã hoàn tất của bạn, bạn chụp ảnh lại biên lai này để phòng trường hợp bên bán ETH họ không xác nhận thanh toán thì bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của Remitano để lấy tại tiền.

Nếu trường hợp này xảy ra, bạn click vào nút “ Gửi bằng chứng thanh toán ” => chọn “ Trả qua Internetbank ” => tải file ảnh đã chụp biên lai thanh toán ở trên lên và chờ nhân viên hỗ trợ của Remitano xem xét, sau đó bạn sẽ được trả lại tiền. Nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra, nhưng bạn cứ chụp ảnh lại để đề phòng thôi nhé.

gửi bằng chứng thanh toán vietcombank

Bước 5 : Ok. Sau khi bạn chuyển khoản thành công, giờ bạn cần chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn. Khi nào Remitano thông báo giao dịch hoàn tất tức là ETH đã được chuyển tới địa chỉ ví của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ chưa nhận được ETH ngay mà phải chờ khoản 10 – 15 phút để bên ví của bạn xác nhận giao dịch xong thì ETH mới vào ví của bạn.

Hoàn tất giao dịch Ethereum

Cách bán Ethereum trên sàn Remitano
Nếu các bạn đã có sẵn Etheureum trong ví ETH của Remitano rồi thì thực hiện bán luôn, còn nếu bạn đang trữ ETH ở một ví bên ngoài thì mình khuyên các bạn nên chuyển số ETH đó về ví ETH của Remitano để khi bán Remitano nó sẽ là trung gian giữ ETH của bạn và chỉ gửi cho người mua khi họ chuyển tiền trước cho bạn, trường hợp bạn chuyển trực tiếp ETH từ ví bên ngoài (ví dụ: MyeEtherWallet hay Coinbase) cho người bán nhưng quá thời gian giao dịch mà bên người mua không xác nhận giao dịch thì coi như bạn mất số ETH đó.

Để chuyển ETH về ví Remitano thì bạn chỉ cần vào “ Ví ETH ” => “ Nạp ” (đã tạo ở trên) để lấy địa chỉ ví ETH trên Remitano, rồi chuyển ETH từ ví bên ngoài vào ví Remitano là ok. Sau khi đã chuyển ETH về Remitano rồi thì bạn có thể bán. Tất nhiên bạn không cần chuyển ETH về Remitano vẫn bán được bình thường nhé.

Bước 1: Cách bán ETH thì các bạn làm ngược lại với khi mua thôi, trên trang chủ của sàn Remitano bạn click vào “ Bán Ngay ”.

bán ethereum trên sàn remitano

Bước 2: Nhập số lượng ETH bạn muốn bán, Remitano sẽ tự động lọc cho bạn những người đang muốn mua đúng với số lượng bạn cần bán. Người được xếp trên cùng là người mua với giá cao nhất. Bạn chọn vào “ Bán ngay ”. 
bán nhanh ethereum

Bước 3: Bạn nhập vào số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn và nhấn “ Tiếp tục ”.

mua ban ethereum remitano

Ok. Nếu bạn đã có sẵn Ethereum trong ví Remitano rồi thì sàn sẽ tự động trừ đi số ETH mà bạn bán và cộng VNĐ vào ví VNĐ của bạn. Còn nếu bạn chưa chuyển ETH về ví của Remitano tức là vẫn để ETH ở ví bên ngoài như Coinbase hay MyEtherWallet thì cần thực hiện thêm bước 4 nữa.

Bước 4: Sau khi nhấn “ Tiếp tục ” bạn sẽ có 12 phút để chuyển số Ethereum mà bạn muốn bán vào ví ETH của người mua, bạn truy cập vào ví Ethereum của bạn và thực hiện chuyển ETH vào địa chỉ ví mà Remitano cung cấp như hình dưới.

Chuyển ETH cho người mua

 Bước 5: Sau khi chuyển Ethereum thì bạn cần chờ bên mua họ xác nhận giao dịch, vì sàn Remitao cũng mới mở dịch vụ mua bán ETH nên số lượng mua bán ban đầu vẫn chưa nhiều, vì thế trường hợp người mua họ không ở ngay đó để xác nhận giao dịch nên sẽ hơi chậm một chút. Khi nào Remitano báo “ Giao dịch hoàn tất ” thì số dư trong ví VNĐ của bạn sẽ được cộng ngay lập tức.

Hoàn tất bán Ethereum

Sau khi bán xong bạn có thể rút VNĐ về tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Cách rút VNĐ từ ví Remitano về Vietcombank
Để rút VNĐ từ ví Remitano về tài khoản Vietcombank bạn sẽ sử dụng tài khoản khi nãy đã thêm vào ví VNĐ ở trên. Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Vào “ Ví VNĐ ” => click “ Rút ” => chọn tài khoản đã thêm khi nãy

Cách rút tiền từ ví Remitano về Vietcombank

Bước 2 : Nhập vào số tiền mà bạn muốn rút rồi nhấn “ Xác nhận

Cách rút tiền từ ví Remitano về Vietcombank

Remitano sẽ hiển thị lại một lần nữa các thông tin rút của bạn, bạn kiểm tra lại xem chính xác chưa rồi tiếp tục nhấn “ Xác nhận ”. Ok vậy là xong số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản Vietcombank của bạn trong vòng 10 – 15 phút.

Trên đây là cách mua bán Ethereum nhanh tức là Remitano.com sẽ tự động chọn người mua và bán cho mình theo số lượng ETH bạn nhập vào, còn một cách khác nữa là bạn tự chọn người mua/bán với số lượng ETH và giá khác nhau. Nó cũng không khác nhau là mấy, nhưng trong phạm vi bài này mình chỉ hướng dẫn mua bán nhanh nhất.

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment