Kiến thức internet marketing hay 

Hướng dẫn sữa lỗi máy tính "Sleep" xong không lên màn hình

      Một số bạn khi sử dụng máy tính để sleep xong thì sau đó không lên màn hình nữa, còn các phần khác như ổ quang hay ổ cứng vẫn thấy đèn báo hoạt động. Khi đó biện pháp thường dùng là  buộc phải “tắt nóng” máy thì mới sử dụng được tiếp. Tuy nhiên là nếu để chế độ hibernate thì lại lên màn hình được. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khác phục ra sao, sau đây webthuthuat.net sẽ tổng hợp chia sẻ cho các bạn.
Thứ nhất đối với tình trạng sau khi để chế độ sleep máy không bật lại được, nhưng hibernate lại được:
Thì khả năng do lỗi phần mềm nhiều hơn là phần cứng.
   Trường hợp lỗi mainboard thường khó xảy ra. Do vậy bạn cần kiểm tra và thử thiết lập lại Windows. Tham khảo hướng dẫn sau:
Bạn vào Control Pannel –> Chọn Power Options –> Chọn Choose what the power buttons does (phần bên trái cửa sổ hiện ra) –> Tùy chỉnh ở các mục When I press the power button (khi điều chỉnh nút nguồn) hoặc When I close the lid (điều chỉnh khi đóng nắp máy laptop) –> Ấn Save changes để lưu thay đổi.
Hướng dẫn sữa lỗi máy tính "Sleep" xong không lên màn hình
Nếu máy tính của bạn là laptop sẽ có tổ hợp phím Fn +… để “đánh thức” máy khỏi tình trạng sleep, nếu là PC bình thường, có thể nhấn nút Power để máy tính tiếp tục làm việc.
Thứ hai do bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ Crack window:
Với lỗi khi sleep xong bật không lên màn hình khả năng khá cao là do bạn đã sử dụng phần mềm Crack window là WindowsLoader. Nếu bạn sử dụng WindowsLoader thì hã gỡ bỏ nó đi thì lại sleep được bình thường.
Trong trường hợp không hết lỗi, bạn có thể thử cài lại Windows để khắc phục.
Chúc bạn thành công!

Copyright © Webthuthuat.net

Leave a Comment