Thủ thuật máy tính Thủ thuật tiện ích Windows 

Hướng dẫn tăng tốc ổ cứng bằng việc sắp xếp lại Partition

Ngày nay việc thay thế, nâng cấp ổ cứng HDD bằng ổ cứng SSD ngày càng được ưa chuộng bởi ổ cứng chuẩn SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, bền hơn và ổn định hơn ổ cứng chuẩn HDD… Bởi vậy sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách tăng tốc ổ cứng SSD bằng cách sắp xếp lại partition.
SSD sử dụng bộ nhớ flash NAND để lưu trữ dữ liệu nhưng flash NAND không có đường dẫn trực tiếp cho phép truy cập ngẫu nhiên mà phải truy cập theo trang và xóa/ghi theo block. Vì vậy nếu bạn chuyển Windows từ ổ cứng HDD sang SSD thì sẽ không xử lý được vấn đề về định vị phân vùng điều này dẫn đến hệ thống bị giảm hiệu suất hoạt động đáng kể.
Để kiểm tra phân vùng trong máy tính đã đặt đúng chưa rất đơn giản các bạn chỉ việc sử dụng tính năng System Information có sẵn trong Windows. Cách sử dụng như sau.
Bước 1: Nhấp vào Start Menu, gõ vào cụm từ “msinfo32” -> giao diện System Information sẽ hiện ra
Hướng dẫn tăng tốc ổ cứng bằng việc sắp xếp lại Partition
Tăng tốc ổ cứng SSD

Bước 2: Components > Storage > Disks -> Bên phải bạn sẽ thấy Partitions Starting Offset

Hãy lấy giá trị hiện có trong mục đó chia cho con số 4.096 xem kết quả có phải là số chẵn hay không. Nếu đúng thì phân vùng đầu tiên ổ SSD máy tính của bạn đã được đặt đúng vị trí, còn nếu không thì các phân vùng có thể đã bị định vị sai.
Nếu trường hợp sai bạn dùng chương trình chia ổ cứng MiniTool Partition Wizard để điều chỉnh lại

Hướng dẫn tăng tốc ổ cứng

Bạn down chương trình nhấp phải chuột vào ổ cứng chọn “Align All Partitions”. Tất cả mọi việc sẽ được thực hiện tự động.
Chúc các bạn có thể làm ổ cứng của mình hoạt động nhanh hơn.

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment