Mẹo Windows 

Hướng dẫn xóa thư mục Windows Old trên Windows 7/8/8.1

Nhatthienkt.com – Windows old là một thư mục lưu trữ phiên bản Windows cũ (gồm Windows, Documents and Settings, Program Files), tức là khi ta thực hiện nâng cấp phiên bản Windows như từ Windows 8 lên Windows 8.1 mà không thực hiện định dạng ổ đĩa cài đặt hệ thống thì thư mục Windows old sẽ tự động được tạo ra thực hiện lưu trữ những file cài đặt quan trọng (kể cả các dữ liệu user) để người dùng còn cơ hội backup dữ liệu.

Hướng dẫn xóa thư mục Windows Old trên Windows 7/8/8.1
Tuy nhiên nếu đã có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành thì bao giờ người dùng cũng đã lưu ý đến dữ liệu, do vậy đa số người dùng đã thực hiện copy đầy đủ dữ liệu trên phân vùng cài đặt hệ thống (thường ổ C) sang các phân vùng khác (Ổ đĩa D,E,F,.. chẳng hạn) nên thư mục Windows Old là dư thừa gây lãng phí bộ nhớ máy tính (thư mục Windows Old có thể lên đến hàng chục GB hoặc hơn tùy theo dữ liệu cài đặt trên hệ điều hành cũ của máy tính bạn). 
Việc xóa đi thư mục Windows không khó khăn, chỉ thực hiện đơn giản tự động bằng 2 cách mà đa số các nhà phát triển chúng khuyến cáo áp dụng.

Đối với các phiên bản Windows 8 thì thư mục Windows Old sẽ được tự động xóa trong vòng 28 ngày

Hướng dẫn xóa thư mục Windows Old trên Windows 7/8/8.1/10

Bài viết này thực hiện trên Windows 8.1 vì nó không có sự khác biết đối với Windows 7, Windows 8, Windows 10 (dùng thử) nên các bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

Leave a Comment