Tin tức IT 

Hyper Boost – công nghệ tối ưu hiệu năng cho game thủ trên Reno 10x Zoom

Các sản phẩm ra mắt trong 2019 không chỉ nhấn mạnh đến khả năng camera vốn là thế mạnh của Oppo mà còn phục vụ tốt hơn khả năng chơi game và đa tác vụ. Chiếc Reno và Reno Zoom 10x mới đây là một ví dụ cho thấy điều đó. Không những trang bị vi xử lý đầu bảng của Qualcomm – Snapdragon 855, Reno 10x Zoom còn sở hữu tính năng Hyper Boost 2.0 giúp tối ưu hóa hiệu năng.

Bên cạnh phần cứng cao cấp, Reno 10x Zoom còn được Oppo chú trọng xây dựng các tính năng độc đáo.

Bên cạnh phần cứng cao cấp, Reno 10x Zoom còn được Oppo chú trọng xây dựng các tính năng độc đáo.

Mang trong mình cấu hình của một thiết bị đầu bảng, Oppo Reno 10x Zoom sở hữu con chip 8 nhân Snapdragon 855 được sản xuất trên quy trình 7nm của Qualcomm ở thời điểm hiện tại. Kết hợp cùng GPU Adreno 640, chiếc máy đủ sức gánh các ứng dụng, game yêu cầu đồ họa cao.

Oppo cũng trang bị cho Reno 10x Zoom 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong, giúp cho chiếc máy này có khả năng đa nhiệm khá ổn định. Dù cho có đang mở nhiều tác vụ khác nhau thì việc gọi ứng dụng cần thiết cũng được đáp ứng một cách nhanh chóng, hạn chế độ trễ.

Bên cạnh cấu hình, Oppo Reno 10x Zoom còn sở hữu tính năng độc đáo, đáp ứng nhu cùa của các game thủ. Nâng cấp từ công nghệ tối ưu hệ thống Hyper Boost ra mắt từ cuối 2018, với Hyper Boost 2.0, Oppo đã tăng cường 2 tính năng Frame Boost và Touch Boost chuyên trị cho việc chơi game.

Hyper Boost là công nghệ tự phát triển của Oppo, bao gồm các công nghệ được dành riêng cho hệ thống, game cũng như các ứng dụng. Cả ba công cụ này đều có khả năng tối ưu hoá hoạt động, giúp tận dụng tối đa phần cứng để tăng cường hiệu suất cho cả hệ thống hay trong xử lý game, chạy các ứng dụng nặng cần nhiều tài nguyên.

Hyperboost là phần mềm cho phép tăng tốc toàn hệ thống và được tinh chỉnh để tối ưu cho trải nghiệm chơi game của người dùng.

Hyper Boost là phần mềm cho phép tăng tốc toàn hệ thống và được tinh chỉnh để tối ưu cho trải nghiệm chơi game của người dùng.

Cùng với đó, Hyper Boost còn bổ sung thêm công nghệ tăng tốc mạng đa hình giúp cho smartphone của bạn sẽ phân phối nguồn dữ liệu mạng thông minh giữa các kết nối wifi, mạng di động nhằm mang lại sự ổn định cao nhất khi chơi các game online.

Việc tích hợp công nghệ Frame Boost vào Hyper Boost 2.0 giúp Reno 10x Zoom có khả năng phân tích cũng như đo lường tình trạng của vi xử lý đồ họa hệ thống theo thời gian thực. Điều này giúp cho chiếc máy có thể phát hiện những vấn đề dẫn đến nguy cơ game tụt giảm khung hình hoặc đơ nhằm đưa ra các quyết định phân bố tài nguyên phần cứng hợp lý, cải thiện tốc độ và sự ổn định của trò chơi.

Touch Boost cũng giúp Reno 10x Zoom có thể nhận biết và điều chỉnh tình trạng cảm ứng màn hình bị sụt giảm hiệu năng. Công nghệ này được cho là cải thiện thời gian phản hồi tương ứng lên 16,2% và tốc độ khung hình lên tới 38%, để trải nghiệm chơi game của người dùng luôn mượt mà.

Một trong những nỗi sợ của game thủ chính là việc các thông báo hiện lên bất thình lình, gián đoạn trải nghiệm chơi game. Cũng vì lý do này, những chiếc Oppo Reno 10x Zoom còn được tích hợp tính năng Game Assistant để hỗ trợ người chơi có được những trải nghiệm game xuyên suốt bằng việc thu gọn, chặn các thông báo không cần thiết hiện lên màn hình. Cùng với những phím tắt điều khiển nhanh để chọn chế độ, chụp ảnh hoặc quay phim màn hình, người chơi nhất là các streamer càng cảm nhận được sự dễ dàng hơn trong công việc.

Tối ưu hoá trải nghiệm chơi game là hướng đi mới của Oppo nhằm đa dạng hoá sản phẩm, phục vụ tốt hơn cho mọi đối tượng người dùng.

Tối ưu hóa trải nghiệm chơi game là hướng đi mới của Oppo nhằm đa dạng hóa sản phẩm, phục vụ tốt hơn cho mọi đối tượng người dùng.

Với Oppo Reno 10x Zoom, những chi tiết nhỏ cũng được chú ý hoàn thiện. Máy sử dụng đến 3 công nghệ cho hệ thống tản nhiệt. Đầu tiên chính là keo tản nhiệt, là nơi nhận lượng nhiệt lớn thông qua hệ thống ống đồng truyền dẫn và cuối cùng là 3 lớp than truyền nhiệt giúp phần nhiệt lượng được toả ra đều hơn, đem lại hiệu quả làm mát nhanh nhất. Điều này dẫn đến việc chơi game trên Reno 10x Zoom không bị quá nhiệt, đảm bảo hiệu năng tối ưu cho toàn hệ thống.

Oppo còn tính hợp nhiều micro với công nghệ giảm ồn, để việc tận hưởng không gian trò chơi được toàn vẹn, không bị xáo trộn bởi những tiếng bấm lên màn hình hay có người gọi đến. Bên cạnh đó, một mô-tơ tuyến tính theo chiều ngang được Oppo trang bị cũng giúp chiếc máy này có được phản hồi và hiệu ứng rung tốt hơn, đem cảm giác trung thực mỗi khi chơi.

Bảo An

Leave a Comment