Mẹo vặt 

Khám phá tính năng phát sóng Wifi trên điện thoại SamSung

Hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ tính năng phát sóng Wifi, vậy chức năng này dùng để làm gì và nó hoạt động như thế nào?
Ngôn ngữ tin học người ta gọi là “Điểm truy cập Wifi” nhưng nói dể hiểu thì đó là một tính năng cho phép điện thoại biến thành một modem phát sóng Wifi thực thụ và có đầy đủ các tính năng bảo mật cũng như quản lý các thiết bị đầu cuối kết nối.

Khám phá tính năng phát sóng Wifi trên điện thoại SamSung

Tính năng này hoạt động đơn giản, điện thoại của bạn sẽ trở thành một “điểm phát Wifi” hoặc “trạm phát Wifi” và nó sử dụng băng thông Internet 2G, 3G hoặc 4G để chia sẻ băng thông này với các thiết bị khác qua Wifi. Các thiết bị khác sử dụng Wifi được phát ra từ máy của bạn (máy điện thoại của bạn trở thành máy chủ phát Wifi) để kết nối đến Internet. Tốc độ internet phụ thuộc tuyệt đối vào máy điện thoại chia sẻ WiFi. Và điện thoại chia sẻ Wifi có những mặt ưu nhượt sau:

Ưu điểm:

+ Thực hiện đơn giản, mọi lúc, mọi nơi.
+ Tiết kiệm băng thông các bị khác khi họ không có điều kiện sử dụng dịch vụ 3G, 4G,..
+ Quản lý để dàng Wifi chia sẻ của mình bằng cách đổi tên Wifi, đổi mật khẩu, chặn thiết bị kết nối.

Nhược điểm:

+ Khi sử dụng tính năng này bạn không thể vào Internet bằng Wifi, mà chỉ vào intrenet bằng dịch vụ 3G, 4G.
+ Hao pin
+ Tốc độ truy cập hạn chế khi nhiều máy khác cùng sử dụng 1 điểm chia sẻ Wifi từ 1 máy điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt điểm chia sẻ Wifi trên điện thoại SamSung

Bước 1: Vào cài đặt
Bước 2: Vào mục “Nhiều cài đặt hơn”
Bước 3: Vào “USB Internet & Điểm truy cập di động”
Bước 4: Chạm và gạt sang phải để mở “Điểm truy cập Wifi” khi đó thanh này sẽ hiện thị màu xanh lá cây.
Bước 5: cài đặt Wifi chia sẻ
– Cài đặt tên: Chạm vào “Điểm truy cập Wifi” ở bước 4, bạn sẽ thấy một khung giao diện cài đặt, nhìn xuống bên dưới ở góc phải chạm vào “Cài đặt”
+ SSID Mạng: Bạn hãy gõ tên tùy ý, ví dụ: “Wifi chùa nè”, “Vào đây chới”, “anh đẹp trai”,… và lưu ý rằng tên này sẽ được hiển thị trên các máy khác khi họ tìm kiếm Wifi.
+ Bảo mật:
  • Chọn “Mở” nghĩa là ai cũng có thể kết nối mà chẳng cần phải xin mật khẩu.
  • Chọn “WPA PSK” đây là bảo mật cấp 1, bạn phải nhập mật khẩu khai báo để bảo vệ mạng Wiif chia sẻ của bạn. Bảo mật này chưa thực sự an toàn vì các Hacker hoàn toàn có thể khai thác được mật khẩu bảo vệ của bạn.
  • Chọn “WPA2 PSK” đây là kiểu bảo mật cấp cao, và hầu hết các thiết bị phát sóng Wifi hiện nay đang dùng. Chọn kiểu bảo mật này bạn cũng phải nhập mật khẩu khai báo.      

+ Mật khẩu: Mục này bạn nhập mật khẩu bảo vệ, người sử dụng Wiif từ máy của bạn phải nhập lại mật khẩu bảo vệ này mới kết nối vào được.

Bước 6: Chạm vào “Lưu” để hoàn tất.

Mẹo hay:

Để tiện bật Điểm phát sóng Wifi bạn nên cài biểu tượng này ngoài màn hình chính của điện thoại.
Bước 1: Tìm vị trí trống trên màn hình, chạm và giữ nhẹ trong 2 giây
Bước 2: Chạm vào mục”Ứng dụng và Widget”
Bước 3: Chạm vào tab “Widget” bên phải mà hình. Sau đó vuốt sang trái hoặc phải để tìm biểu tượng “Cài đặt” biểu tượng cái bánh răng nhé. Hãy chạm giữ vào biểu tượng bánh răng và kéo thả vào màn hình trống trên điện thoại. Bạn sẽ thấy một loạt các phím tắt xuất hiện hãy chạm vào biểu tượng có tên là “USB Internet & Điểm truy cập đi động”
Thế là bạn đã tạo xong phím tắt truy cập nhanh đến vị trí mở tắt chia sẻ Wifi và các cài đặt của nó. Một cách khác là bạn sử dụng các ứng dụng hỗ trợ phím tắt “Chia sẻ Wifi”
Xem tiếp:

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất trên điện thoại SamSung

Leave a Comment