Samsung Ứng dụng - app 

Làm thế nào khi điện thoại mất IMEI không thể kết nối dịch vụ internet 3G

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy 15 chữ số dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động. Về nguyên tắc, không thể có hai điện thoại di động cùng mang một số IMEI. Và đó cũng là lý do mà các công ty mạng di động (Viettel, Mobifone, Vinaphone,…) liên kết với nhà sản xuất trong việc cung cấp mỗi thẻ sim cho mỗi khay sim trên máy là gắn với một số IMEI nhất định. Việc bảo hành cũng được kích hoạt theo cách này, đến đây bạn sẽ không phỉa thắc mắc vì sao thủ tục bảo hành điện thoại hiên nay không cần giấy tờ mà chỉ cần mỗi số IMEI.
Nếu điện thoại bị lỗi do root hoặc cập nhật Firmware không tương thích gây mất thông tin và mất số MIEI khi đó điện thoại sẽ mất tính năng kết nối dữ liệu internet qua 3G, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng Wifi, trong một số trường hợp có thể điện thoại không nhận thẻ sim và đồng nghĩa với việc không thể nghe gọi được.

Cách kiểm tra điện thoại có bị mất số IMEI không?

Vì sao ta phải kiểm tra, đơn giản vì nếu bạn gặp lỗi không hiển thị chữ "E", "H", "3G" trên thanh top của điện thoại khi thực hiện kết nối dữ liệu di động. Kiểm tra theo các bước sau: Vào "Cài đặt" chọn "Thông tin thiết bị" và chọn mục "Trạng thái". Hãy vuốt xuống phía dưới bạn sẽ thấy số IMEI (gồm 15 số). Bạn có thể thao tác *#06# trực tiếp trên bàn phím.

Phương pháp giải quyết nếu mất IMEI

– Không quá khó khăn nếu bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau:
– Cần ứng dụng Mobileuncle Tools
– Yêu cầu điện thoại phải được Root
Root điện thoại android 2016 thành công trên mọi loại máy hiện nay

Các bước chuẩn bị

1. Lấy số IMEI
Tháo Pin điện thoại và ghi lại số IMEI vào giấy, phải ghi chính xác nhé. Ví dụ: có 2 IMEI
865503021462343
865503021462350
Nếu điện thoại có 2 sim thì mỗi khay Sim sẽ có một số IMEI
Làm thế nào khi điện thoại mất IMEI không thể kết nối dịch vụ internet 3G
2. Root điện thoại
Xem bài viết này: Link đây

Leave a Comment