Tin tức IT 

Mạng 5G sẽ giúp công nghệ AR di động trở nên hoàn hảo

Chúng ta vẫn chưa thực sự biết một cách chính xác những điều hình thành lên công nghệ 5G, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ mang lại hiệu suất Wi-Fi cao dành cho các thiết bị di động.

Mạng 5G hứa hẹn cung cấp lợi thế lớn cho các thiết bị đa kết nối, và tạp chí PCMag lưu ý rằng điều đó rất có ý nghĩa cho hệ thống thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế ảo (AR) để nó phổ biến hơn trên các thiết bị di động.
Mạng 5G sẽ giúp công nghệ AR di động trở nên hoàn hảo
Mạng 5G sẽ giúp công nghệ AR di động trở nên hoàn hảo -Với 5G, người dùng có thể nhận trải nghiệm AR ở khắp mọi nơi
ẢNH: LAFORGE OPTICAL
Theo AR News, với mạng 5G, điện thoại có thể biến thành thiết bị có ý nghĩa để sử dụng với tai nghe VR, mang đến độ trễ rất thấp và tốc độ mạng 5G phù hợp, cung cấp cho bạn một thế giới internet nâng cao khi người dùng muốn nó. Nhà mạng Sprint tại Mỹ đã chứng minh điều này bằng cách truyền không dây nội dung giải đấu bóng đá Copa America với công nghệ AR. Mạng 5G cũng có thể giúp truyền sóng đến các tòa nhà dễ dàng hơn mà không bị cản trở.

Nhưng ngoài smartphone, chúng ta cũng sẽ thấy mạng dữ liệu di động tốc độ cao được sử dụng trong một loạt công nghệ khác, như tai nghe độc lập. Hiện nay chỉ có HoloLens của Microsoft là tai nghe hoạt động như một thiết bị độc lập, nhưng nó chủ yếu dựa vào mạng Wi-Fi để xác định vị trí và xuất bản đồ ra ngoài không gian. Microsoft sẽ cần phải xem xét phát triển bản đồ mới cho dữ liệu di động.

Leave a Comment