Ngủ trên sàn nhà tốt hay xấu?

Ngủ trên sàn nhà cũng mang lại nhiều lợi ích như tư thế nằm thoải mái, máu lưu thông tốt hơn… Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những tác hại như mất nhiệt, khả năng ung thư…

working
Lợi ích của việc nằm trên sàn nhà
1. Cải thiện tư thế
Khi bạn ngủ trên sàn nhà , vị trí cơ thể và cột sống của bạn sẽ được dãn thẳng . Nó có thể cải thiện tư thế và giảm nguy cơ mắc bệnh về xương cốt ở cổ và lưng .
2. Giúp  lưu thông máu
Do vị trí cơ thể nằm song song với sàn khi ngủ, nên việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ trơn tru, tuần hoàn. Cơ thể trở nên khỏe khoắn, sảng khoái hơn.
3. Đầu óc thông suốt
Bạn có biết rằng ngủ trên sàn nhà có thể giúp đầu óc bạn bạn thêm sáng suốt, minh mẫn? Theo báo cáo của tờ Boldsky, khi cơ thể và tâm hồn gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp tâm trí sảng khoái, dễ chịu.
 4. Tạo sự tươi mới
Rất ít người biết rằng ngủ trên sàn nhà có thể làm tăng sự tươi tắn, mát mẻ  cho cơ thể. Trong khi ngủ trên đệm khiến cơ thể bạn bị bó buộc, không thoải mái thậm chí có thể dẫn đến lệch xương khớp, ê ẩm mình mẩy….
Tác hại của việc nằm trên sàn nhà
1. Cơ thể bị mất nhiệt
 Nếu nền nhà, hoặc sàn nhà, có lát gạch hoa thì hiện tượng mất nhiệt càng trầm trọng do tính dẫn nhiệt tốt của các loại vật liệu này. Những người sau khi uống rượu thích nằm đất cho…mát nhưng lại không biết đến tác hại của nó với sức khỏe. Khi uống rượu bia, các mạch máu ngoại biên giãn nở và cơ thể thải nhiệt, nếu gặp nguồn thu nhiệt mạnh thì cơ chế điều hoà thân nhiệt trên não lại cố bù trừ, và vì vậy tác hại càng gia tăng. Cơ thể mất nhiệt quá mức sẽ có thể dẫn đến tử vong.
 2. Ung thư
Khí Radon là khí có trọng lượng riêng lớn nên nó chỉ là là sát mặt đất. Đây là chất khí có tính phóng xạ và hệ quả là có tác dụng ion-hoá rất mạnh. Có nhiều báo cáo khoa học cho rằng chất khí này là thủ phạm của phần lớn các trường hợp ung thư, nhiều hơn hẳn các tác nhân khác cộng lại.

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment