Máy ảnh New Tin tức công nghệ 

Nguồn gốc phát minh ra gậy tự sướng

Gậy tự sướng đã được phát minh từ năm 1983 tại Nhật Bản Chiếc gậy tự sướng đầu tiên đã xuất hiện được hơn 30 năm. Gậy tự sướng đang trở thành trào lưu hot cho những người ưa thích chụp ảnh trong thời gian gần đây nhưng ít ai biết được rằng vật dụng này đã có tuổi đời hơn 30 năm. Đây là thông tin mới được một thợ chụp ảnh người Nhật, Hiroshi Ueda, vừa mới công bố với báo giới.

Theo ông Ueda thì gậy tự sướng đã được ông phát minh ra vào năm 1983 khi vẫn còn là một nhân viên kỹ thuật của công ty chuyên về máy ảnh Minolta. Lúc đó ông cùng gia đình đang đi du lịch châu Âu và ông muốn tự chụp một bức ảnh có mặt tất cả các thành viên, thế là Ueda nghĩ ra phương án gắn 1 tấm gương nhỏ phía trước máy ảnh và đặt lên 1 cây gậy để sử dụng.

Hiroshi Ueda đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh này nhưng đáng tiếc là nó đã hết hạn từ năm 2003 nên tất cả những sản phẩm gậy tự sướng về sau không có liên quan gì đến ông mặc dù nếu đúng như những bằng chứng Ueda đưa ra thì ông chính là cha đẻ của món đồ này.
Kiến thức tham khảo: Dailymail

Leave a Comment