may-tinh Thủ thuật windows 10 thu-thuat-may-tinh Windows 10 

Những vấn đề cần khắc phục trên Windows 10

Windows 10 đã đi được một chặng đường dài gần 1 năm, dù được người dùng đón nhận tích cực nhưng cũng còn có những vấn đề cần phải khắc phục.

Những vấn đề cần khắc phục trên Windows 10

1. Không thể nâng cấp từ Windows 7/8.1

Microsoft tự động cài ứng dụng Get Windows 10 (GWX) và đặt biểu tượng lên thanh taskbar của PC Windows 7/8.1 để người dùng dễ dàng nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên vẫn có một số PC gặp trục trặc, không thấy xuất hiện nút nâng cấp trên taskbar hay quá trình tải về bị lỗi. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy hãy thử thực hiện những biện pháp sau:
Những vấn đề cần khắc phục trên Windows 10

Mở Control Panel, chạy Windows Update và đảm bảo là PC đã được cập nhật hoàn toàn. Nếu thất bại, chạy Windows Update Troubleshooter. 
Sử dụng công cụ Media Creation Tool tải về từ đây, lưu lên máy và chạy để nâng cấp.

Nếu nó không hoạt động kiểm tra xem Disable Execution Prevention (DEP) đã bật trong BIOS chưa. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, nhấn nút Start và gõ performance vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn chọn dòng Adjust the appearance and performance of Windows, chọn thẻ Data Execution Prevention và nhấn chọn mục “Turn on DEP for all programs and services”, khởi động lại máy và thử lần nữa.

2. Không thể nâng cấp lên bản Windows 10 mới nhất

Windows 10 đã có bản cập nhật lớn phát hành hồi tháng 11/2015 (Windows 10 November update), nhưng nhiều PC cài tự động bị thất bại. Để kiểm tra máy của mình, bạn nhấn nút Start và gõ winver vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter. Nếu số hiệu bản build không phải dạng 10586.XX nghĩa là PC chưa được nâng cấp.
Đọc thêm »

Leave a Comment