Săn tìm Pokemon cùng Google Map

Dùng điện thoại hay máy tính bảng iOS và Android, bạn sẽ được tham gia truy lùng các Pokémon bằng Google Maps từ nay cho đến ngày 2.4

Như một phần của trò đùa trong ngày Cá tháng Tư, Google đã cập nhật Google Maps cho phiên bản iOS và Android thêm tính năng mới mang tên gọi Pokémon. Cụ thể, người dùng có thể cùng nhau lùng tìm những chú Pokemon quen thuộc trên khắp thế giới.

Có 150 Pokémon đang lang thang những con đường ở các thành phố lớn cũng như khu vực nông thôn trong bản đồ. Việc cần làm của người chơi là tìm kiếm, phóng to khu vực lên và bấm vào chúng, chọn “Bắt”. Khi đó, Pokémon này sẽ xuất hiện trong trình đơn Pokedex của chính Google Maps với các thông số cơ bản về chiều cao, cân nặng, loại… Hiện hàng triệu game thủ đang cùng nhau tìm kiếm Pokémon và chia sẻ thông tin cùng nhau trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn.

Để chơi, đầu tiên bạn cần có app Google Maps trong máy. Khởi động, bấm vào ô Search, chờ vài giây, bạn sẽ thấy ô “Press Start” hiện ra. Bấm vào nó, bạn sẽ chính thức bước vào trò chơi truy tìm Pokémon trên nhiều nước toàn thế giới, bắt đầu từ phòng thí nghiệm Pokémon Lab. Google còn chu đáo cung cấp cho bạn bảng Pokédex, chứa toàn bộ các Pokémon mà bạn thu phục được. Toàn bộ thử thách sẽ gồm 150 Pokémon các loại, nằm rải rác khắp nơi trên bản đồ.

Người chơi chỉ cần đi đến đúng điểm đã được chỉ dẫn trên bản đồ, giơ máy điện thoại bật chế độ chụp ảnh lên, mọi hình ảnh của Pokemon sẽ hiện lên và người chơi chỉ cần làm đúng hướng dẫn để tung Pokeball ra bắt gọn con quái vật dễ thương trước mặt.

Munchlax tại tòa nhà Empire State, thành phố New York
Helioptile là tại tháp Eiffel, Paris
Pikachu ghé qua thăm Tokyo Tower, Tokyo
Stunfisk tại Angkor Wat, Campuchia

Google map

Leave a Comment