Tin tức IT 

Smartphone Pixel gặp lỗi khi cập nhật Android 10

Trên diễn đàn sản phẩm của Google, nhiều người cho biết khi đang lên Android mới, Pixel chỉ hiển thị màn hình khởi động mà không thể vào giao diện chính. Hầu hết trường hợp bị “treo” khoảng 30 phút đến 1 tiếng, nhưng có một số gặp sự cố tới hơn 6 giờ.

Pixel là dòng smartphone đầu tiên được Google cho nâng cấp Android 10. Ảnh: Phonearena.

Pixel là dòng smartphone đầu tiên được Google cho nâng cấp Android 10. Ảnh: Phonearena.

Theo Android Central, tình trạng thời gian cài đặt Android 10 dài bất thường ảnh hưởng tới tất cả đời máy Pixel, gồm Pixel và Pixel XL (2016), Pixel 2 và Pixel 2 XL (2017), Pixel 3 và Pixel 3 XL (2018). Ngay cả model Pixel 3a cũng gặp vấn đề.

Trong khi đó, theo thử nghiệm của Phonearena với Pixel 3a và Pixel 2, thời gian tải và cài đặt bản cập nhật (dung lượng 1,2 GB) chưa tới 10 phút.

Google chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trên diễn đàn sản phẩm, một chuyên gia của Google cho biết người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi, thay vì lập tức nâng cấp.

Những ai gặp sự cố, có thể vào Chế độ phục hồi (bằng cách nhấn đồng thời tăng hoặc giảm âm lượng và nút nguồn) và chọn Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ để quay về Android Pie. Tuy vậy, chuyên gia Google cảnh báo cách trên cũng có thể gây ra một số rủi ro bởi “buộc khởi động lại ở giai đoạn này có thể làm hỏng các tập tin ngăn điện thoại khởi động lại”.

Google vừa ra mắt Android 10 hôm 3/9 với nhiều nâng cấp, trong đó có chế độ tối (Dark Mode), hỗ trợ smartphone gập, tích hợp khả năng khuếch đại âm thanh, cải tiến về thời lượng pin, tối ưu máy ảnh, kết nối Wi-Fi, cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và tăng cường bảo mật. Smartphone Pixel của Google và Essential Phone là những thiết bị đầu tiên chạy phiên bản Android mới.

Như Phúc (theo Phonearena)

Leave a Comment