KIẾN THỨC Thiết bị phòng chụp Studio 

Sự khác biệt giữa Clipping Path và Masking trong Photoshop

Clipping path và masking là cả hai kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh hữu ích có thể giúp bạn cô lập một chủ đề từ nền. Sự khác biệt chính giữa đường dẫn cắt và mặt nạ hình ảnh là cách bạn cô lập đối tượng.
Clipping Path là gì?
Clipping path là một kỹ thuật Photoshop được sử dụng kèm với công cụ Pen Tool – để loại bỏ nền khỏi một hình ảnh. Clipping path thường được sử dụng khi đối tượng của hình ảnh có cạnh sắc nét, mịn. Khi tách nền cạnh cắt của nó rất thẳng.

Tuy nhiên đường cắt bởi clipping path có thể dẫn đến hình ảnh không trông thật hoặc tự nhiên.

Masking là gì?

Masking hay còn gọi là tạo mặt nạ cũng là một kỹ thuật để loại bỏ nền khỏi một hình ảnh. Masking được thực hiện với nhiều công cụ trong Photoshop, chẳng hạn như công cụ Background Eraser Tool, Magic Eraser Tool và kỹ thuật tách màu.

what-is-image-masking-definition-830x357.


Masking rất hữu ích để tách nền khi chủ đề của hình ảnh của bạn có nhiều chi tiết nhỏ. Trong thương mại điện tử, nó thường được sử dụng để tách nền các sản phẩm thời trang, thú nhồi bông, hoặc tóc của người mẫu.

Kỹ thuật masking sử dụng phụ thuộc vào một số yếu tố, và trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều công cụ kết hợp. Ví dụ: nếu hình ảnh bạn đang chỉnh sửa rất phức tạp, với bóng hoặc nhiều màu nền, bạn có thể cần sử dụng kết hợp các kỹ thuật che giấu hình ảnh.

Clipping Path vs Image Masking

clipping-path-image-masking-difference-830x400.


Nói chung, sự khác biệt giữa Clipping Path và Masking là kỹ thuật bạn sử dụng để loại bỏ nền từ một hình ảnh. Các hình ảnh phức tạp hơn đòi hỏi phải dùng Masking. Về mặt kỹ thuật, có thể loại bỏ nền khỏi các hình ảnh phức tạp bằng Clippong Path, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng tốt như Masking. Như tôi đã đề cập ở trước, hình ảnh được chỉnh sửa bởi Clipping Path có vẻ trông không tự nhiên.

clipping-path-image-masking-comparison-830x400.
Nguồn Designervn.net

Leave a Comment