Phần mềm Quản lý bán hàng 

Tại sao nên dùng phần mềm bán hàng để thay thế máy tính tiền truyền thống?

Máy tính tiền đã từng là thiết bị quen thuộc hỗ trợ việc thanh toán cho nhiều cửa hàng bán lẻ. Ghi lại chính xác các giao dịch bán hàng, doanh thu theo ngày, tháng, máy tính tiền tích hợp tốt với các thiết bị in hóa đơn, két đựng tiền… hỗ trợ đắc lực cho việc đơn giản hóa các nghiệp vụ bán hàng.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, một công cụ mới đã được phát triển và là sự lựa chọn của nhiều cửa hàng bán lẻ, shop thời trang và nhà hàng đó là phần mềm bán hàng. Là hình thức máy tính tiền được mô phỏng trên máy tính, phần mềm bán hàng mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với thiết bị máy tính tiền truyền thống, bao gồm:

1. Đơn giản hóa quy trình kế toán. Thay vì việc phải thống kê lại hàng trăm hóa đơn bán hàng một cách thủ công, phần mềm bán hàng giúp bạn tổng hợp lại tất cả các số liệu bán hàng một cách chính xác thông qua hệ thống báo cáo toàn diện và chi tiết.

2. Cung cấp số liệu tổng quan về hệ thống quản lý hàng hóa. Người dùng có thể theo dõi được chính xác số lượng hàng hóa của mình và nhập hàng kịp thời khi lượng hàng còn ít.

3. Phần mềm bán hàng giúp bạn dễ dàng tìm lại lịch sử bán hàng. Số liệu bán hàng của từng ngày cụ thể sẽ dễ dàng được tìm lại, thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ thống kê như khi sử dụng thiết bị máy tính tiền.

4. Phần mềm bán hàng được sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động thông minh ngày càng được ưa chuộng bởi lớp trẻ, do tính tiện dụng, thông minh so với máy tính tiền truyền thống.

5. Phần mềm bán hàng cung cấp một phương pháp bán hàng nhanh chóng và chính xác hơn so với máy tính tiền truyền thống, bao gồm tất cả các khâu như xác nhận thẻ thanh toán, in hóa đơn…

6. Sử dụng phần mềm bán hàng giúp hạn chế tối đa lỗi của người sử dụng.

7. Phần mềm bán hàng giúp bạn tiết kiệm nhân lực và chi phí. Bạn có thể lập tức kiểm tra lượng hàng hóa trên hệ thống, thay vì phải thường xuyên tiến hành kiểm kê thủ công.

8. Phần mềm bán hàng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì sửa chữa so với việc sử dụng thiết bị máy tính tiền. Số lượng máy tính tiền được sử dụng ngày càng ít, đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì và sửa chữa sẽ ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng phần mềm bán hàng trên nền web, bạn sẽ cắt bỏ hoàn toàn chi phí bảo trì bảo dưỡng, do mọi chi phí này đều đã được bao gồm trong chi phí thuê bao hàng tháng.

Việc sử dụng phần mềm bán hàng hiện đại đem lại rất nhiều lợi ích so với việc sử dụng thiết bị truyền thống. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm một phương pháp bán hàng thông minh và hiệu quả nhất chưa?

  • Dùng thử KiotViet

Leave a Comment