TCL phát triển smartphone màn hình trượt

Hình ảnh dựng cho thấy nguyên mẫu cho phép trượt phần màn hình thứ hai sang phải để tăng diện tích hiển thị. Ảnh: T3.

Hình ảnh dựng cho thấy nguyên mẫu cho phép trượt phần màn hình thứ hai sang phải để tăng diện tích hiển thị. Ảnh: T3.

Theo Cnet, TCL đã lên kế hoạch trình diễn nguyên mẫu này tại Hội nghị Di động Toàn cầu (MWC) 2020. Tuy nhiên, sự kiện lớn nhất năm của ngành công nghiệp di động tại Barcelona đã bị hoãn do lo ngại về dịch viêm phổi Covid-19.

Việc TCL từ chối cung cấp thông tin chi tiết khiến một số chuyên gia đặt nghi vấn về nguyên mẫu smartphone màn hình trượt này, gồm thiết kế thân rỗng giúp màn hình thứ hai có thể thu gọn khi không sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng không tiết lộ kế hoạch ra mắt smartphone màn hình trượt đầu tiên. Thực tế, TCL đã giới thiệu khá nhiều nguyên mẫu smartphone sáng tạo, nhưng chưa giới thiệu bất kỳ sản phẩm thương mại nào.

Tại MWC 2019, TCL trình diễn nguyên mẫu DragonHinge nhưng nó mỏng manh đến mức chính nhân viên của công ty cũng được cảnh báo không được chạm vào. Vào tháng 10/2019, TCL công bố nguyên mẫu Tri-Fold với cơ chế gập kép đa hướng theo hình chữ “Z”, cho phép mở rộng màn hình tới 10 inch. Đến đầu năm nay, TCL đem tới CES 2020 nguyên mẫu smartphone gập đôi gần giống Galaxy Fold.

Việt Anh ( theo Cnet)

Leave a Comment