Kiến thức internet marketing hay 

Tìm hiểu hoạt động kinh doanh du lịch tại tỉnh Ninh Bình

    Sau khi giới thiệu loạt đề tài luận văn hôm nay mình giới thiệu một luận văn về du lịch rất hay.Bạn hãy Dowload nhé.
Nội dung chủ yếu của bài luận:

 PHẦN 1
TỔNG QUAN VỀ TIỀM NĂNG DU LỊCH TẠI TỈNH NINH BÌNH

1.1. Tiềm năng du lịch tại tỉnh Ninh Bình
1.1.1. Khái quát tiềm năng du lịch tỉnh Ninh Bình
1.1.1.1. Điều kiện tự nhiên và 1 số địa danh du lịch nổi tiếng
Ninh Bình là cửa ngõ miền Bắc, là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế đồng bằng Bắc bộ, có vị trí chiến lược quan trọng và tiềm năng phong phú để phát triển du lịch như: điều kiện tự nhiên, giao thông, điều kiện lịch sử – văn hóa – tâm linh. Ninh Bình là một trong 16 khu du lịch trọng điểm của toàn quốc. Với khí hậu nhiệt đới, gió mùa, với nhiệt độ trung bình năm khoảng 24,20C, có chế độ mưa được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa diễn ra vào mùa hạ tập trung đến trên 85% lượng mưa trong năm, mùa khô lượng mưa thấp chiếm khoảng 15% với lượng mưa trung bình hàng năm trên 1.800 mm. Khí hậu và chế độ thủy văn tương đối thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là cho phát triển du lịch. 
Cùng với Hạ Long là 2 đỉnh cạnh đáy của tam giác châu thổ sông Hồng, địa hình được các biến đổi địa chất theo thời gian và phù sa bồi đắp tạo cho Ninh Bình được ví như một “Hạ Long trên cạn” với vô số các hang động, đầm hồ, núi ngập nước có giá trị phát triển du lịch. Ninh Bình hội tụ đầy đủ các yếu tố của một Việt Nam thu nhỏ: có rừng, núi, sông, biển với các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu du lịch quốc gia. Tỉnh Ninh Bình là một trong số rất hiếm các tỉnh trên cả nước hội tụ nhiều lợi thế trong phát triển du lịch với nguồn tài nguyên du lịch rất đặc sắc và đa dạng, nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng trong nước và quốc tế như: 

Khu Tam Cốc – Bích Động-
Tràng An – Cố đô Hoa Lư: 
Đây là quần thể hang động và các di tích lịch sử – văn hóa rất phong phú, độc đáo. Cụ thể là khu du lịch sinh thái, Tràng An; Khu cố đô Hoa Lư; Khu hang động Tam Cốc – Bích Động; tuyến Linh Cốc – Hải Nham và Thạch Bích – Thung Nắng.
Khu bảo tồn thiên nhiên đất 
ngập nước Vân Long: Đây là khu du lịch 
sinh thái có cảnh quan rất đặc thù không chỉ của Việt Nam mà còn là của khu vực ASEAN. Diện tích khu vực này khá rộng (3.710 ha) với nhiều loài sinh vật (547 loài thực vật và 39 loài động vật) có những loài quý hiếm, đặc hữu của vùng đất ngập nước. Ngoài ra ở cũng có nhiều núi đá, hang động và đền, chùa.
Vườn Quốc gia Cúc Phương: Có diện tích thuộc Ninh Bình là 11.000 ha, 
là khu rừng nguyên sinh nhiệt đới hiếm có ở Việt Nam với đặc điểm hệ sinh thái, sinh cảnh, cấu trúc rừng và tính đa dạng loài, gồm cả loài quý hiếm và loài đặc hữu (1.944 động thực vật). Việc phát hiện, khai thác nguồn nước khoáng tại khu vực này càng mở ra tiềm năng lớn hơn trong phát triển du lịch.
Khu Kênh Gà (Gia Viễn) và động Vân Trình (Nho Quan): Nước suối Kênh Gà (nhiệt độ 53% và khoáng chất tốt) đã nổi tiếng ở miền Bắc nhờ khả năng chữa trị được một số loại bệnh, giúp phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Động Vân Trình là một địa danh đẹp để cùng với hệ thống các hang động khác tạo nên sự độc đáo thu hút khách du lịch.
Thung Nắng :một địa danh du lịch thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là một quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp – hoang sơ, hội tụ nhiều yếu tố tài nguyên du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch leo núi..
Mỗi ngày khu du lịch Thung Nắng đón hàng trăm khách . Hệ động vật sinh thái ở đây vẫn giữ được nét hoang sơ như thủa ban đầu hình thành nên vùng đất này – đó chính là điều đặc biệt hấp dẫn khách du lịch
Đan viện Châu Sơn: Trên con đường lớn vào rừng quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình, xuôi theo dòng sông Nho Quan không chỉ có khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long thu hút đông du khách nước ngoài với “tour’ du lịch xe trâu, mà còn có một công trình kiến trúc độc đáo được dựng nên hoàn toàn bằng bàn tay của những người tu hành – đó là Tòa Thánh đường Đan viện Châu Sơn

Dowload
http://www.mediafire.com/view/?dqdz0bfnge632mh
Hay Link Tại đây
pass: webthuthuat.net

Nhấn like để ủng hộ mình nhé!!!

Leave a Comment