Code Blogspot Lập Trình & Seo 

Tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài (Link Out) trong Blog

Link Out trong làm seo, vẫn là điều đáng bàn cãi… Vậy có khi nào các bạn tự hỏi: Link Out là gì? Tại sao bạn nên Link Out đến Blog/Website khác? Sử dụng Link Out như thế nào để đạt hiểu quả cao nhất cho SEO?
Tự động thêm thuộc tính Nofollow
Mình xin đi qua vài vấn đề cơ bản trước khi thực hiện thủ thuật:
1. Link Out là gì?
Link out có thể thể hiểu là một loại link từ trang của bạn trỏ đến một trang khác. Trong trường ngược lại một site khác trỏ link về site của bạn thì nó là link out của site kia nhưng lại là backlink của bạn.
2. Tại sao bạn nên Link Out đến Blog/Website khác?
Việc bạn đi Link Out đến các nguồn uy tín sẽ làm tăng mức độ tin cậy của bạn đối với độ giả (Thu hút được độc giả và Blog/Website của bạn một cách tự nhiên).
Về mặt logic, khi liên kết đến Blog/Website khác sẽ làm cho Site của bạn kế thừa được Pagerank Authority của site đó. Do đó bạn có thể thấy lợi ích rõ ràng của việc Link (liên kết) tới các Blog/Website có chất lượng cao (Cải thiện được thứ hạn Site).
3. Sử dụng Link Out như thế nào để đạt hiểu quả cao nhất cho SEO?
Thứ nhất, Khi đặt link trỏ tới Blog/Website khác, luôn nhớ phải đặt thuộc tính “target=_blank” cho tất cả Link Out. Hiểu đơn giản, khi Bạn click chuột vào các Link Out thì trình duyệt sẽ mở ra một tab mới thay vì trình duyệt sẽ “bay” thẳng vào trang khác như các Link Out thông thường. Cách này có một điểm lợi đó là không làm mất Visitor đang truy cập Site của bạn vì khi có thao tác click vào Link Out, trang của bạn vẫn xuất hiện trên trình duyệt, ngược lại nó sẽ bay sang trang đích mà mất hiển thị trang của bạn.
Thứ hai, bạn nên đặt thuộc tính Nofollow cho Link Out. Việc này nhằm mục đích để Bot của Google nó không đi theo link và ra khỏi trang Blog/Website của bạn. Sẽ là không tốt vì đang dò tìm trên nhà của bạn mà lại chạy sang nhà người khác rồi lại tìm đường quay lại nhà của bạn, nếu Bot không tìm được đường trở lại nhà bạn đó là một đều rất tại hại.
Vậy cách sử dụng link Out tốt nhất là nên dùng cả 2 thuộc tính trên cho mỗi Link Out.
Bạn nên dùng thủ thuật tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài khi Blog/Website của bạn đi khá nhiều Link Out. Chẳng hạn, như Blog tài liệu miễn phí của mình. Nhược điểm của thủ thuật này là dùng jQuery điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần nhỏ thời gian tải trang => Do đó mình khuyên các bạn nên thực hiện thủ công nếu Link Out trên Site của Bạn không đang kế.

Giờ bắt đầu thủ thuật Tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài (Link Out) trong Blog

Vào Blog => Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm đến thẻ </head>. Sau đó dán đoạn mã Code sau lên phía trên thẻ </head> và Lưu mẫu.

<script src='https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.2/jquery.js' type='text/javascript'></script>
<script type="text/javascript">
jQuery(document).ready(function () {
jQuery('a[href*="http://"]:not([href*="https://gicovietnam.blogspot.com/"])').attr('rel', 'nofollow');
jQuery('a[href*="https://"]:not([href*="https://gicovietnam.blogspot.com/"])').attr("target", "_blank");
    });
</script>

Tùy chỉnh:

Nếu Blog của bạn đã sử dụng thư viện jQuery thì bỏ đoạn Code màu đỏ đi.
Sửa lại liên kết https://gicovietnam.blogspot.com/ thành URL của Blog/Website bạn và Lưu lại Template sau đó kiểm tra kết quả nhé. Với thủ thuật này nó sẽ tự động thêm thuộc tính Nofollow và thẻ “target=_blank” cho tất cả các liên kết ngoài giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment