Mạng xã hội Máy tính New 

Viber cho ra mắt phiên bản trên máy tính

Ứng dụng Viber trên máy tính được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Skype. Chỉ vài ngày sau khi Skype công bố kế hoạch tích hợp khả năng gọi video với dịch vụ Outlook.com, Viber đã có câu trả lời cho đối thủ của mình với phiên bản Viber trên máy tính cho phép người dùng gọi điện thoại miễn phí từ máy tính Mac hoặc Windows tới các thiết bị di động có sử dụng Viber.

Viber cho ra mắt phiên bản trên máy tính 1
Ứng dụng Viber trên máy tính sẽ giúp người dùng kết nối dễ dàng hơn mà không cần sử dụng smartphone.
Số lượng người dùng trên Viber rất lớn nên bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều rằng cài xong không dùng được với mục đích nào. Ứng dụng Viber trên máy tính được ra mắt để chào mừng người dùng thứ 200 triệu sử dụng ứng dụng. Một phiên bản cập nhật cho các thiết bị smartphone Android và iOS cũng sẽ được ra mắt sau phiên bản máy tính này.
Cách thức cài đặt và sử dụng Viber trên máy tính cũng đơn giản như phiên bản trên smartphone. Tuy nhiên, bạn phải sở hữu ứng dụng Viber trên smartphone thì mới có thể đăng nhập được vào Viber trên máy tính. Nhập số điện thoại vào khung hình và ứng dụng sẽ được khởi động, ứng dụng sẽ gửi một tin nhắn xác nhận tới smartphone để nhận mã xác nhận. Các số điện thoại cũng như các tài khoản trên smarpthone sẽ được trực tiếp đồng bộ vào máy tính.
Viber cho ra mắt phiên bản trên máy tính 2
Chất lượng cuộc gọi video ổn định, âm thanh rõ ràng khiến Viber rất cạnh tranh khi so sánh với Skype.
Nếu như bạn chưa sở hữu Viber trên smartphone, ứng dụng sẽ tự động chuyển hướng bạn về trang chủ của Viber và yêu cầu bạn cài Viber trên smartphone trước. Khi đã cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng Viber để nhắn tin, gửi hình ảnh và gọi điện thoại.
Ứng dụng trên máy tính hiện tại vẫn đang bị phụ thuộc rất nhiều vào smartphone, nếu như bạn không sở hữu ứng dụng Viber trên smartphone bạn sẽ không thể sử dụng được Viber trên máy tính. Tính năng gọi điện thoại trên Viber cũng chỉ được áp dụng với những người dùng Viber khác, không giống như phiên bản trên di động khi mà người dùng có thể sử dụng Viber để gọi tới những số điện thoại thông thường.
Viber cho ra mắt phiên bản trên máy tính 3
Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào phiên bản smartphone.
Ứng dụng trên máy tính cũng chưa cho phép người dùng nhập thêm danh bạ, nó sẽ tự động đồng bộ danh bạ trên smarpthone mỗi khi bạn kết nối Viber trên smartphone với hệ thống máy chủ.
Viber trên máy tính vẫn còn phải phát triển rất nhiều nữa trước khi có thể trở thành một ứng dụng tốt đủ tầm cạnh tranh với Skype, trong thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể thử nghiệm ứng dụng này với rất nhiều lỗi không đáng có. Ứng dụng có thể được tải về tại đây.

Leave a Comment