Video ‘Vũ Hán xây bệnh viện thần tốc’ thu hút chục triệu lượt xem

Tuần từ ngày 27/1 đến 2/2, các video liên quan đến virus corona như xây bệnh viện dã chiến, khu chợ toàn những con vật lạ ở Vũ Hán thu hút sự hàng triệu lượt xem. Những video về an toàn thực phẩm cũng gây nhiều tranh cãi.

Trung Quốc xây bệnh viện thần tốc chống chọi dịch virus corona

Video 'Vũ Hán xây bệnh viên thần tốc' thu hút chục triệu lượt xem

Video ‘Vũ Hán xây bệnh viên thần tốc’ thu hút chục triệu lượt xem

Video trực tiếp cảnh xây dựng bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán trên ứng dụng Yangshipin của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã có 65 triệu lượt xem. Trên mạng xã hội Weibo, hashtag truyền hình trực tiếp quá trình xây dựng nhận được 230 triệu lượt truy cập. Cư dân mạng Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến việc này, họ thậm chí đặt biệt danh cho những cỗ máy trên công trường. Hai bệnh viện dã chiến dự kiến hoạt động từ ngày 3/2 với khoảng 2.600 giường bệnh.

Bức tường biên giới của Trump bị gió thổi bay

Bức tường biên giới của Trump

Bức tường biên giới của Trump

Một phần của bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico đã nghiêng hẳn về một bên khi cơn gió thổi qua. Trong khi đó, các công nhân vẫn đang gia cố lại công trình. Nếu không có hàng cây, bức tường có thể đã sập hoàn toàn.

Cảnh tiêm chất lỏng vào thực phẩm ở Trung Quốc

Tiêm chất lỏng vào thịt

Tiêm chất lỏng vào thịt

Cảnh chất lỏng được tiêm vào thịt, cá và cả hải sản ở Trung Quốc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội trong tuần qua. Một số cảnh cho thấy việc tiêm thêm chất lỏng được làm công nghiệp bằng máy móc chứ không đơn thuần dùng kim tiêm truyền thống.

Xả nước cứu voi

Xả nước cứu voi

Xả nước cứu voi

Một người dân trong ngôi làng phía Đông Bắc Ấn Độ đã phát hiện ra con voi trưởng thành bị rơi xuống giếng sâu hơn 7 m. Đội cứu hộ đã tiến hành cuộc giải cứu bằng cách bơm đầy giếng nước để con voi nổi lên. Sau 3 tiếng, con voi đã lên được bờ mà không gặp phải chấn thương nào.

Hổ vào làng tấn công người

Hổ tấn công người

Hổ tấn công người

Con hổ bất ngờ xuất hiện tại một ngôi làng Ấn Độ. Người dân địa phương đã tập trung, cố gắng hò hét để đuổi con vật đi. Một người trong số đó bị hổ tấn công và phải nhập viện. Người dân cho biết con vật đã quanh quẩn gần làng được khoảng 8 ngày.

Mưa tuyết đầu mùa ở Nga

Cảnh mưa tuyết ở Nga

Cảnh mưa tuyết ở Nga

Video được quay tại Nga khi cơn mưa tuyết đầu tiên xuất hiện. Trước đó vào tháng 12/2019, Moskva ghi nhận mức nóng kỷ lục trong vòng 133 năm. Thông thường vào đầu năm, Nga đã ngập chìm trong tuyết trắng nhưng năm nay họ phải trải qua một mùa đông không có tuyết rơi với bầu trời u ám.

“Thành phố ma” ở Vũ Hán

Thành phố ma Vũ Hán

Thành phố ma Vũ Hán

Một du khách Mỹ đã ghi lại khung cảnh vắng lặng tại thành phố Vũ Hán khi dịch bệnh đang diễn ra. Đoạn video cho thấy các trạm xe buýt đóng cửa, taxi xếp hàng trống rỗng và những chiếc bãi xe đạp khổng lồ không người dùng. Người dân đóng cửa ở trong nhà và có duy nhất một tiệm thuốc tây mở cửa.

Khương Nha

Leave a Comment