Tin công nghệ Tin tức Trang chủ 

Virus mới lây truyền qua Facebook Messenger

Hiện tại đang có 1 loại Virus lan truyền gửi tin nhắn Messenger qua Face mời bạn xem Video clip có hình Avatar của người nhận.
Điểm đặc biệt là ảnh đại diện (thumbnail) của video chính là avatar của người nhận được đường link kèm câu hỏi: “Video này là của bạn à?”. Do đó nhiều người nhận đoạn tin nhắn này cứ lầm tưởng rằng đoạn video đó nói về họ và vội vàng bấm vào xem.

Ngay khi click vào đường dẫn, trình duyệt của người dùng sẽ bị chuyển hướng sang một trang web có giao diện giống Facebook và yêu cầu họ cài phần mềm plug-in nếu muốn xem video. Tuy nhiên nếu chấp nhận cài mọi hoạt động truy cập web của người sử dụng sẽ bị kiểm soát.

Sau khi bị lây nhiễm virus vào máy, nó sẽ tiếp tục tự động gửi tin nhắn đến những người khác trong danh sách bạn bè của nạn nhân qua Messenger.

Cách phòng và khắc phục loại Virus:
Để tránh nhiễm Virus này mọi người tốt nhất không bấm vào đường link lạ (địa chỉ tên miền lạ, cách nói chuyện khác thường của người gửi link, …).
Trong tình huống vô tình bấm vào những trang có yêu cầu nhập mật khẩu hay cài thêm plug-in thì nên lập tức thoát ra. Còn nếu thiết bị đã bị nhiễm virus, người sử dụng cần gỡ bỏ plug-in trên trình duyệt hoặc cài phần mềm diệt virus để quét toàn bộ hệ thống.
Nguồn: vnexpress.net


Bạn chưa tìm được link tải phần mềm này vui lòng click here  để vào trang tổng hợp phần mềm đẩy đủ nhất của chúng tôi !

Leave a Comment