Kiến thức internet marketing hay 

Xem backlink mọi trang web miễn phí

Nhatthienkt.net – Backlink trong Seo blog/web như một mạng lưới kinh doanh vậy, càng rộng lớn thì càng có nhiều khách hàng và sự nổi tiếng cũng không ngoài tầm mơ ước. Vậy bạn có muốn biết những website hay blogspot của một ai đó có bao nhiêu backlink và nó đã backink đến những trang nào.

Tầm quan trong của backlink đối với mọi website

– Những năm trước đây, các webmaster rất chủ động trong việc đi backink (liên kết) đến các trang nổi tiếng, đó như một công việc đi rao bán thương hiệu nhưng đúng hơn là tên miền. Với mục đích gắn càng nhiều link mình vào website lớn càng tốt. Vì sao ư? Vì để công cụ tìm kiếm Google và các công cụ khác tìm kiếm đến mình nhanh, dể dàng hơn và quan trọng hơn là những người quan tâm họ sẽ tìm đến mình đúng đích. Tuy nhiên trong năm gần đây, thuật toán Google đã thay đổi, Google chỉ xem xét những backlink có tiềm năng lớn, có sự lâu dài và backlink có giá trị. 

Xem thêm:

  • Không vào được G+ làm sao đây
  • Thêm thẻ alt vào tiện ích bài đăng phổ biến blogspot
– Tìm kiếm trên Google bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty hoặc cá nhân trao đổi mua bán backink rầm rộ, bạn có thể backlink nhưng không có chất về lâu dài. Nhiều người tự ý đi backlink kiểu comment vài từ rồi dán link lên website người khác. Nếu là một người quản trị web/blog bạn nên chú ý đến cái này. Với blogspot mới ra lò thì càng chú ý hơn, kiểu backlink này người ta không đề ý đến chất lượng blog của mình mà họ chỉ quảng cáo thôi, do vậy google dể hiểu lầm mà xóa đi blog của bạn và phê vào tội blog bị Spam. Mình đã bị 2 lần cảm thấy rất bất công, do mình không kiểm duyệt comment và cả 2 lần đều do quảng cáo của một công ty bán phần mềm kế toán. Phải đợi khôi phục lại blog và mình đã bắt đầu đề ý rồi gỡ bỏ hết các comment nhằm backlink quảng cáo kiểu như vậy. Blog không bị xóa nữa.

Vậy backlink thế nào là tốt

– Backlink chất lượng là những backlink vào các trang web uy tín, hoặc những trang web cho chúng ta commnet đúng với nội dung bài viết của họ. Giống như có khách hàng muốn tìm hiểu đến nội dung  “mua thẻ cào điện thoại” và đang để commnet đặt câu hỏi, như vậy nếu bạn là đại lý bán card online thì bạn có thể để lại comment với cả link nữa, chẳng ai nói gì cả. Bạn sẽ có rất nhiều người xem qua link này. Xem nhiều bạn sẽ có một backlink chất lượng.
– Mình ít backlink do vậy trang của mình chẳng có bao nhiêu cái backlink cả nên chắc không ai thắc mắc điều này.
– Quay lại với tiêu đề bài viết, mình có tìm hiểu và thấy có một trang web cung cấp thông thông tin backlink rất cụ thể, không giống như alexa, chỉ biết số liệu không có tiền khỏi xem chi tiết.
Ví dụ với Alexa bạn thấy được backlink là 16 nhưng không biết là từ đâu mà có.

Xem backlink mọi trang web miễn phí

Xem back link với Rank signals

– Đây là một website có hỗ trợ xem các backlink chi tiết và thống kê mạng xã hội (facebook, tweet, G+). Có thể trang này trong thời trang PR nên miễn phí do đó ta cứ trang thủ vào xem và check.
– Truy cập địa chỉ sau
http://www.ranksignals.com/tools/backlinks
– Hãy điền link vào khung kiểm tra và bấm nút “Explore Links” để check nha

Xem backlink mọi trang web miễn phí

– Tại đây bạn sẽ có đầy đủ thông tin về một trang web đang backlink đến đâu và tham gia mạng xã hội như thế nào.
+ PageRank: Chỉ số uy tín của google. Từ 1 đến 10
+ Unique Domain Links: Là các backlink thành công
+ Alexa Traffic Rank: Vị trí trang web trên thế giới. Chỉ tính những trang web có đăng ký với Alexa. Mình sẽ có bài viết về vấn đề này ở bài viết sau.
+ Phần mình kẻ khung màu xanh là các số liệu về lượt like trên 3 mạng xã hội phổ biến hiện nay.
* Phần bạn quan tâm là các thông tin về back link.
– Hãy quan sát ở cột “Title & URL of Reffering Page” là các liên kết trỏ đến website của bạn. Có sẵn tên và địa chỉ Url.
– “Link Anchor Text & URL”: Trỏ đến website của nạ tại trang nào, nội dung gì. Hay nói cách khác bạn đã backlink đến website kia với nội dung văn bản và liên kết đó.
Kiểm tra ta thấy:
+ Error: 404: Trang đã bị lỗi
+ nofollow/external nofollow: Liên kết ngoài 
+ Link Removed: Link của bạn ở địa chỉ backlink gỡ bỏ
+ Internal / External Links: Các liên kết nội bộ được tìm thấy
+ PageRank: Xếp hạng uy tín bởi Google
Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment