Mẹo vặt 

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng máy điện thoại SamSung

Bộ nhớ đệm và dữ liệu ứng dụng là gì?

Đó là một khoản (một vị trí) ưu tiên trong bộ nhớ điện thoại dùng để lưu trữ các thành phần phát sinh của mỗi ứng dụng được cài đặt trên máy. Ví dụ khi bạn cài đặt Google Map (ứng dụng bản đồ chỉ đường của Google) khi bạn tra cứu 1 địa chỉ nhất định trên ứng dụng Google Map thì dữ liệu đó được lưu vào bộ nhớ điện thoại (đây là phần bộ nhớ đệm được lưu trữ), mỗi lần truy cấp nếu trùng với địa điểm cũ thì ứng dụng Google Map sẽ sử dụng lại thông tin đã truy cập trước đây (nó có sẵn trong bộ nhớ đệm) nên truy xuất rất nhanh và không cần tải lại, thậm chí không cần kết nối mạng.
Các ứng dụng luôn sử dụng bộ nhớ đệm để lưu trữ lịch sử hoạt động của bạn trên điện thoại, rất nhiều ứng dụng đã lạm dụng không gian bộ nhớ đệm để lưu trữ rất nhiều file không cần thiết gây chậm chạp máy điện thoại, gây đầy dung lượng bộ nhớ.

Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm ứng dụng có gây hư hỏng gì không?

Tất nhiên là không, vì đó chỉ là bộ nhớ đệm của ứng dụng thôi. Nó chỉ làm cho ứng dụng được về trạng thái gốc. Việc xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trong một số trường hợp sau:
  • Ứng dụng gây treo máy điện thoại.
  • Ứng dụng tự động truy cập khi có mạng (như Zalo, Facebook, AndroiWather, các game,..)
  • Ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ đệm máy

Kiểm tra và xóa bộ nhớ đệm như thế nào?

Bước 1: Vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng)
Bước 2: Kéo xuống và chạm vào mục “Quản lý ứng dụng”
Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng máy điện thoại SamSung
Bước 3: Vuốt qua phải và chạm chọn “Tất cả”
Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng máy điện thoại SamSung
Bước 4: Lựa chọn ứng dụng muốn xóa bộ nhớ đệm hoặc xóa dữ liệu bằng cách chạm vào ứng dụng đó và chọn “Xóa dữ liệu” hoặc “Xóa bộ nhớ đệm”
Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng máy điện thoại SamSung
Vậy là hoàn thành, nếu có thắc mắc hãy để lại tin nhắn trong khung bình luận (comment) dưới bài viết, chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn.
Xem thêm

Khám phá tính năng phát sóng Wifi trên điện thoại SamSung

Leave a Comment